Từ đêm 1/10, miền Bắc đón không khí lạnh đầu tiên trong năm

Theo dự báo, từ đêm 1/10, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về miền Bắc khiến nhiệt độ hạ thấp và đây có thể coi là thời điểm chuyển giao chuẩn bị vào mùa đông năm 2015.

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm nay 29/9 đến hết ngày 1/10, miền Bắc vẫn tiếp tục nắng nóng.

Theo tin tức dự báo, ngày 29/9, thời tiết Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng giữa mùa thu, đêm không mưa. Các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng có nắng nóng…
Thời tiết Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất từ 32-35oC, có nơi trên 35oC.

Miền bắc chuẩn bị đón không khí lạnh đầu mùa

Miền bắc chuẩn bị đón không khí lạnh đầu mùa

Tuy nhiên đây có thể là đợt nắng nóng cuối cùng của năm 2015. Theo dự báo, đến đêm 1/10, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về khiến trời chuyển mưa dông, nhiệt độ cũng sẽ hạ thấp, đến ngày 2/10 trời sẽ mát mẻ, dễ chịu.

Thời tiết ngày 29/9 tại các tỉnh ở Tây Bắc Bộ, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thì trong ngày 29-30/9, mực nước sông Cửu Long, hạ lưu sông Sài Gòn sẽ đạt đỉnh. Mực nước cao nhất tại các trạm chính vùng cuối nguồn sông Cửu Long đạt mức BĐ1-BĐ2; tại Phú An (sông Sài Gòn) lên xấp xỉ mức BĐ3; sau xuống.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa ra cảnh báo: Đề phòng nguy cơ ngập úng ở các vùng ven sông, kênh rạch và vùng trũng trong TP.HCM…

Tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, tối và đêm qua (28/9) bão DUJUAN đã vượt qua phần phía Bắc đảo Đài Loan và đi vào vùng biển tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Clip không khí lạnh đầu mùa khiến Hà Nội đẹp và nên thơ:


Hồi 7h ngày 29/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 24,9 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển tỉnh Phúc Kiến. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (tức là từ 100 đến 120km một giờ), giật cấp 13.
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20km, đi vào đất liền và suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp. Đến 7h ngày 30/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 28,0 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Đông Nam Trung Quốc. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km một giờ).

Đèn sưởi nhà tắm mang lại sức khỏe cũng như công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Đèn sưởi nhà tắm mang lại sức khỏe cũng như công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon