Thêm không khí lạnh tăng cường Miền bắc chuẩn bị rét đậm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (03/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

không khí lạnh tăng cường

KHông khí lạnh tăng cường

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày tới. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Ngoài ra, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (03/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Từ đêm 03/12, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Các tỉnh miền Bắc trời rét.

Tham khảo thêm docbao.vn

Bạn đang quan tâm đến đèn sưởi nhà tắm cho mùa đông này. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có mùa đông thực sự ấm áp.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon