Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà không cần gọi thợ

Có lẽ không một gia đình nào có nhà tắm mà không có bình nóng lạnh. Tuy không phải là 100% nhưng cũng phải đến 90% là có bình nóng lạnh. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết cách vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh. Hôm nay điện máy gia đình xin tư vấn cho các bạn các bảo dưỡng cũng như phát hiện ra những nguy cơ có thể gây dò điện trong bình nóng lạnh.

Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên
Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Để sử dụng bình nóng lạnh đúng cách và hiệu quả nhất, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh. Việc thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ giúp kiểm tra hoạt động của sản phẩm và giúp bạn chủ động khắc phục được mọi sự cố mà nó phát sinh.

Những lưu ý về thời gian cũng như phương thức để bảo hành:

  • Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh là công việc bạn nên làm định kỳ.
  • Tùy vào nguồn nước nơi bạn sử dụng, nếu nước bẩn, có nhiễm phèn thì bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng máy sớm hơn so với vùng sử dụng nước sạch hơn.
  • Bình nước nóng sử dụng từ 6 tháng – 1 năm bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng là hợp lý nhất.

Sau đây là các bước vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh:

  • Trước khi tháo bình nóng lạnh để vệ sinh và bảo dưỡng, bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Tiếp đó , bạn hãy tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ của máy  ra khỏi bình nóng lạnh và làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở phía rơ le, rắc cắm phía chân sợi đốt để đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập cháy nổ.Sau đó, bạn hãy mở joang mặt bính nóng lạnh, xả nước và tháo ruột đun.
  • Bạn vệ sinh bằng nước tẩy chuyên dụng  để làm tan sạch các loại cặn canxi bám vào ruột đun đó. Bạn xúc thật sạch vỏ bình nóng lạnh cho đến khi kiểm tra thấy nước đã trong.Bạn tiếp tục kiểm tra magie trong bình nóng lạnh có bị hao mòn hay không. Nếu thanh đã bị hao mồn trên 60% so với hình dáng ban đầu của nó thì bạn hãy thay một thanh magie mới . Nếu không thay, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình để ăn mòn vỏ bình và gât ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

    Sau khi bạn đã làm vệ sinh xong tất cả các bộ phận của bình nóng lạnh, bạn hãy lắp ráp lại các chi tiết cho đầy đủ và kiểm tra thật kỹ việc các joang đã khớp chưa.

  • Bạn tiếp tục mở van của đường nước nóng ra và xả khí đồng thời mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở đầu cửa nóng. Nếu thấy nước chảy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đống van nước nóng lại và cắm điện cho bình nóng lạnh trở lại hoạt động bình thường.

Hiện nay rất nhiều các gia đình đang sử dụng đèn sưởi nhà tắm như một công cụ đi kèm với bình nóng lạnh trong phòng tắm những ngày lạnh mùa đông miền bắc.

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon