Tuần sau, miền Bắc rét sâu kèm mưa rải rác

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được. Chiều và đêm 10/12, một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh tấn công miền Bắc.

Hiện thời tiết các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh khô có cường độ ổn định. Hiện tượng ương mù xuất hiện vào đêm và sáng sớm, đến trưa chiều giảm mây, trời hửng nắng.

du bao thoi tiet

Ngày hôm nay (8/12), các tỉnh Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội bị bao phủ bởi lượng sương mù dày đặc kéo dài đến tận buổi trưa. Nguyên nhân là do những sóng lạnh liên tiếp tăng cường xuống khiến trời ít mây, mặt đất tăng phát xạ nhiệt về ban đêm, không khí sát mặt đất lạnh đi và hơi nước ngưng tụ lại. Thêm vào đó, trời lặng gió, sương không phát tán đi được mà lơ lửng từ mặt đất tạo thành một lớp sương mù mỏng. Đến trưa khi nắng và nhiệt tăng lên sương mù mới tan dần.

Nhiều khả năng không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ tấn công miền Bắc từ 10/12 tới.
Dự báo không khí lạnh vẫn sẽ tiếp tục bổ sung xuống và duy trì các điều kiện hình thành sương mù. Ở vùng núi cao như Sa Pa, Mường Khương, Bát Xát… sương mù dày đặc khiến tầm nhìn giảm xuống chỉ còn từ 300 – 400 mét, có nơi dưới 50 mét, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là khoảng thời gian từ 5 – 8 giờ sáng khi sương dày đặc nhất.

Mặc dù độ ẩm khá cao vào buổi sáng, nhưng đến buổi trưa nắng lên mới đẩy nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc tăng lên mức 23 – 26 độ C, độ ẩm giảm nhanh xuống mức 55 – 60%, trời trở lại trạng thái hanh khô.

Không chỉ miền Bắc, nhiều tỉnh phía Bắc Trung Bộ cũng xuất hiện sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. Đơn cử vụ tai nạn giao thông xảy ra tại địa phận xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An vào sáng sớm nay do sương mù làm che khuất tầm nhìn. Hậu quả, vụ tai nạn khiến các phương tiện bị ách tắc, nối đuôi nhau kéo dài tới 5km và phải mất 4 giờ mới được thông xe.

Nhiều khả năng vào chiều tối và đêm 10/12, một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh tấn công miền Bắc gây mưa, mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ các tỉnh thành giảm thấp. Trời chuyển lạnh sâu, vùng núi rét đậm, rét hại bao phủ trên diện rộng.

Nếu nhà bạn chưa có thiết bị sưởi ấm thì hãy nhanh chóng lựa chọn và mua ngay thôi. Riêng về đồ sưởi và đèn sưởi nhà tắm chúng tôi có thể cung cấp và lắp  đặt tận nhà.

Bài viết liên quan

Trả lời

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon