Các tiêu chí để lựa chọn máy lọc không khí tốt nhất

Ngày nay không khí ngày càng ô nhiễm, máy lọc không khí được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều để đảm bảo cho sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết các tiêu chí lựa chọ máy lọc không khí sao cho đúng để máy khi sử dụng đạt hiệu quả cao. Sau đây chúng tôi xin cha sẻ đến bạn đọc một vài lưu ý.

Cơ chế hoạt động máy lọc không khí

Máy lọc không khí được thiết kế với 3 lớp màng lọc không khí. Đầu tiên là màng thô, lọc các chất hữu cơ như lông thú cưng, tóc, bụi bẩn, chất rắn… ra khỏi không khí. Tiếp đến là lớp màng HEPA, lọc các loại nấm mốc. Cuối cùng là mang than hoạt tính, giúp loại bỏ các chất gây hại mà mắt thường không nhìn thấy được. Trả lại cho bạn và gia đình một bầu không khí trong lành và sạch sẽ.

co che hoat dong may loc khong khi

Ưu điểm máy lọc không khí

  • Máy lọc không khí lọc sạch các chất gây hại lẫn trong không khí khiến sức khỏe của bạn bị suy yếu, dễ mắc các bệnh như cảm cúm, ho, dị ứng…
  • Máy còn có chế độ tạo độ ẩm cho không khí giúp cho không khí không bị khô gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và da của bạn và gia đình.
  • Chức năng phun sương, phun tinh dầu… giúp cho tinh thần bạn và người thân thư thái, thỏa mái sau một ngày căng thẳng…
may-loc-khong-khi-tot-cho-suc-khoe

Máy lọc không khí tốt cho sức khỏe

Các tiêu chí lựa chọn máy

  • Đầu tiên: đó là xem xét loại phòng cần lắp máy. Với từng phòng có chức năng riêng, bạn nên lựa chọn máy sao cho phù hợp với chức năng của từng phòng để có được hiệu quả làm việc của máy tốt nhất.
  • Thứ 2: Người tiêu dùng cần xem xét kỹ diện tích căn phòng mà bạn cần sử dụng máy lọc không khí. Một chiếc máy hoạt động hiệu quả là khi nó chạy đúng với công suất của mình. Nếu căn phòng quá to mà bạn lựa chọn chiếc máy có công suất nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động quá tải àm hiệu quả lọc không khí cũng không hiệu quả.
  • Thứ 3: Nguồn gốc xuất xứ của máy. Một chiếc máy sử dụng bền, lâu dài và hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng àm còn phụ thuộc vào nơi sản xuất máy. Một chiếc máy chính hãng sẽ có thời gian sử dụng an toàn và lâu dài hiệu quả hơn hẳn một chiếc máy hàng nhái kém chất lượng.
  • Thứ 4: Thiết kế máy. Ngày nay, các gia đình đều quan tâm đến nội thất trong phòng. Một chiếc máy với thiết kế tinh tế và phù hợp với nội thất, phong thủy chắc chắn sẽ được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn hẳn những chiếc máy khác.
  • Thứ 5: Giá thành. Đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định mua hay không mua của người tiêu dùng. Tìm được một chiếc máy có giá thành phù hợp với thu nhập của gia đình là điều không phải đơn giản, bạn cần xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng.
  • Thứ 6: Thời gian bảo hành và chế độ phục vụ của nhân viên. Thời gian bảo hành máy dài bạn sẽ có cảm giác an tâm hơn khi sử dụng máy. Tác phong bán hàng của nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện chắc chắn bạn sẽ có thiện cảm hơn so với nhân viên cau có…

Máy lọc không khí nội địa Nhật đáp ứng được hầu hết các tiêu chí trên của người tiêu dùng. Không chỉ công suất, năng suất hoạt động hiệu quả, thời gian sử dụng và bảo hành dài lâu, bảng hệ thống điều khiển dễ sử dụng, đèn báo hiệu cho biết tình trạng hoạt động của máy… mà còn có giá thành phù hợp với người tiêu dùng và tiết kiệm điện.

Qua bài viết trên về các tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí, hi vọng bạn và gia đình sẽ có thêm cho mình những kin thức tốt để lựa chọn cho mình một máy lọc không khí phù hợp với gia đình và hoạt động hiệu quả.
 

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon