Máy lọc không khí – Có thực sự nên mua ?

Ngày nay, các vấn đề về ô nhiễm không khí đang được người dân vô cùng quan tâm, người tiêu dùng còn băn khoăn về vấn đề có nên mua máy và về tác dụng của máy lọc không khí vì nhiều đồ gia dụng khác cũng có chức năng tương tự. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thể phân tích xem bạn có nên mua máy lọc không khí không?

may-loc-khong-khi-coway

Nguyên nhân người tiêu dùng chưa lựa chọn máy lọc không khí

Nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên mua máy lọc không khí hay không bởi máy lọc không khí là máy có chức năng làm sạch không khí. Trong khi đó, các gia đình thường có máy điều hòa lọc không khí hoặc máy tạo ẩm…

Không nắm chắc nguyên lý hoạt động và những chức năng chính của máy. Máy lọc không khí hoạt động dựa trên việc dùng ion âm phát tán vào trong không khí, chúng sẽ bám vào các hạt ion dương của các chất gây hại trong không khí như nấm mốc, vi rút… sau đó hút chúng vào trong máy và lọc chúng.

Ngoài ra, bạn không biết rằng máy lọc không khí còn có chức năng tạo độ ẩm để cân bằng độ ẩm trong không khí.

So sánh máy lọc không khí với các loại máy khác

Máy lọc không khí với máy tạo ẩm:

 • Máy lọc không khí có khả năng lọc sạch những chất bụi bẩn, nấm mốc hay virut có trong không khí hơn gấp nhiều lần máy tạo ẩm.
 • Khả năng tạo ẩm của máy lọc không khí kém hơn so với máy tạo ẩm, bởi khi thời tiết hanh khô, cần một lượng lớn độ ẩm để da và hệ hô hấp chúng ta không bị ảnh hưởng.
 • Máy lọc không khí không làm cho nấm mốc và vi khuẩn trong phòng phát triển còn máy tạo độ ẩm thì có…

Máy lọc không khí với máy điều hòa không khí:

 • Điều hòa không khí có chức năng làm lạnh còn máy lọc không khí không có.
 • Điều hòa không khí làm không khí bị khô gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và da của người tiêu dùng, còn máy lọc không khí có chức năng tạo độ ẩm không gây khô không khí.
 • Máy lọc không khí lọc sạch không khí hơn máy điều hòa không khí.
 • Có nên mua máy học không khí không?

Với các so sánh trên, bạn có thể thấy rõ ưu điểm và điểm kém của máy lọc không khí so với các máy khác.

Không khí ô nhiễm như hiện nay, người tiêu dùng nên trang bị cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí bởi không khí trong nhà dưới tác động của nhiều yếu tố như tia phóng xạ của ti vi, máy tính, bụi bẩn… đã không còn sạch sẽ.

Người già và trẻ em dẽ mắc các bệnh về đường hô hấp nên gia đình bạn nên mua máy lọc không khí, sử dụng máy lọc không khí sẽ tốt hơn máy điều hòa bởi máy điều hòa gây khô không khí, không tốt cho sức khỏe mọi người.

Lựa chọn tối ưu cho các gia đình- Máy lọc không khí Nhật bãi

may-loc-khong-khi-panasonic-vxe40-net

 

 • Máy lọc không khí Nhật bãi có độ bền cao hơn so với các loại máy lọc không khí khác trên thị trường bởi máy được sản xuất trên công nghệ Nhật Bản.
 • Ngoài ra, máy lọc không khí Nhật bãi khi hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn như máy được sản xuất theo công nghệ Trung Quốc.
 • Chức năng chạy tự động giúp máy không mất nhiều thời gian và điện năng mỗi khi khởi động lại máy. Tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình bạn.
 • Giá thành phù hợp với nhiều hộ gia đình…

Để có được một môi trường trong lành và sạch sẽ, bạn và gia đình nên lựa chọn máy lọc không khí cho căn nhà của bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe tốt.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon