Sử dụng máy sấy quần áo gia đình và những điều cần nắm rõ

Ngày :

19-05-2019

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA
Máy sấy quần áo gia đình
Chúng ta có thể thấy rõ được công dụng của máy sấy quần áo gia đình trong thời tiết có mưa kéo dài, ẩm ướt nếu chỉ giặt thông thường nó sẽ gây mùi khó chịu, lâu khô. Chính vì thế, máy sấy quần áo gia đình sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng với những tính năng như vậy thì chưa hẳn bạn đã thực sự hiểu về nó. Hãy là người tiêu dùng thông thái thông qua những kiến thức chúng tôi cung cấp dưới đây để bạn hiểu rõ hơn về các dòng máy sấy quần áo gia đình.

Những vấn đề chung cần biết về máy sấy quần áo gia đình

Máy sấy quần áo gia đình là một thiết bị điện được thiết kế với nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau để giúp cho việc làm khô quần áo một cách nhanh chóng. Tại sao lại làm được điều đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo gia đình.

Cấu tạo chung của máy sấy quần áo gia đình

Cấu tạo tủ sấy
Cấu tạo tủ sấy

Chúng ta có nhiều dạng máy sấy quần áo khác nhau như dạng tủ, dạng lồng, máy sấy. Về cấu tạo sẽ bao gồm mô tơ sấy, giá đỡ, vỏ bọc (đối với tủ sấy), dạng máy sấy sẽ bao gồ lồng sấy, khay nước, vỏ bọc. Các thiết bị này có cấu tạo để phù hợp cho việc làm khô quần áo với một khối lượng nhất định và tùy thuộc vào thương hiệu và đời sản phẩm sẽ được tích hợp với những tính năng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo gia đình

Về nguyên lý chung, các dòng máy sấy quần áo gia đình sẽ được hoạt động theo một nguyên lý chung đó là sự đối lưu của dòng nhiệt cho quần áo nhanh khô và khô đều. Cụ thể hệ thống phát triển sẽ sinh ra nhiệt và đẩy lên quần áo đã được treo trong lồng sấy. Nhờ hơi nóng sẽ kết hợp với nước trong quần áo bốc lên và đi ra ngoài hoặc ngưng tụ tạo nước rơi xuống khay. Hoạt động liên tục của quá trình sẽ làm quần áo nhanh chóng khô, cùng với đó là hệ thống đèn tạo tia UV giúp diệt bỏ vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên lý hoạt động chung của máy sấy quần áo dạng tủ, bạn có thể tham khảo nguyên lý hoạt động của máy sấy tại các bài viết khác của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Sử dụng máy sấy quần áo gia đình cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo gia đình
Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo gia đình

Khi sử dụng thiết bị này thì người dùng cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Để quần áo không bị nhăn và khô lâu nên chọn chế độ sấy phù hợp theo từng loại vải
  • Khi cho quần áo vào sấy cần chú ý không để quần áo còn nhỏ nước
  • Số lượng quần áo sấy khô nên đảm bảo công suất yêu cầu của thiết
  • Không nên để trẻ nhỏ đứng gần thiết bị khi sấy và nên lấy quần áo ra sau khi sấy khô khoảng 3 đến 4 phút.

Sử dụng những máy sấy quần áo gia đình nào giúp tiết kiệm điện năng?

Dòng máy sấy tiết kiệm điện năng
Dòng máy sấy tiết kiệm điện năng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy sấy quần áo khác nhau, tuy nhiên không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng và khả năng tiết kiệm điện năng. Dưới đây sẽ là một số máy sấy quần áo gia đình tiết kiệm điện năng theo sự phân loại của từng dòng. Cụ thể:

  • Loại máy sấy dạng của ngang: thiết kế giống như chiếc máy giặt đem lại hiệu quả sấy tối ưu. Có một số dòng tiết kiệm điện năng như: Electrolux EDV7051, Electrolux EDV6051,..
  • Loại máy sấy quần áo dạng tủ: hỗ trợ cho việc sấy khô quần áo và không làm chúng bị nhăn. Dòng sản phẩm này có những ưu điểm vượt trội như tích hợp nhiều chế độ sấy, có thể làm máy sưởi vào mùa đông, làm tủ quần áo vào mùa hè, Tiện lợi cho sự di chuyển. Một số dòng tiết kiệm điện năng như: Sunhouse SHD2707, Sunhouse SHD2701, Sunhouse SHD2702,..
  • Loại máy sấy quần áo gia đình dạng cây: chi phí vừa phải, thiết kế gọn gàng sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Một số dòng tiết kiệm điện năng như: Sunhouse SHD2611, Sunhouse SHD2616,…

Đến đây chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định về máy sấy quần áo gia đình rồi chứ. Hi vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Để biết chi tiết hơn về các dòng sản phẩm bạn có thể tham khảo tại website của chúng tôi, rất hân hạnh được phục vụ.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng máy sấy quần áo dạng tủ hay không?