Cách nấu cháo cá hồi, cải xanh và nấm hương

Cháo cà hồi cải xanh và nấm hương là món ăn không chỉ tốt cho trẻ mà nó còn đặc biệt dành cho các bé bắt đầu ăn dặm. Theo các chuyên gia thì cháo sẽ ngon và nhiều dinh dưỡng hơn khi được nấu với nồi nấu cháo chậm đă năng cho bé . Cháo sẽ rất nhừ, nhuyễn, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

chao ca hoi nam va rau cai

Cháo cá hồi nấm và rau cải xanh

Đầu tiên ai cũng nói cháo dinh dưỡng nhưng trong đó các thành phần có những chất gì và tác dụng ra sao:

Cá hồi: Cá hồi rất giàu Omega-3 là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ và hoạt động của hệ thần kinh Giàu protein và amino acid giúp trẻ dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, bảo vệ mắt Chứa nhiều vitamin thiết yếu và canxi giúp xương chắc khỏe và phát triển.

Cải xanh: Thành phần dinh dưỡng trong rau cải khá cao chứa nhiều vitamin K,C,A…là loại rau mà các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên. Khi bị ho, phong hàn dùng thân rau cải nấu cháo ăn rất tốt. Ngoài ra, rau cải còn chữa trị táo bón, ung thư ruột…do chứa nhiều chất xơ. Theo đông y, cải có tính ôn, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đàm, lợi khí.

Nấm hương: Giàu khoáng chất và Vitamin giúp giải độc tốt và đặc biệt hiệu quả với trẻ nhỏ giúp các bé có thể ăn ngon miệng hơn.

Tiếp theo chúng ta chú ý đến nguyên liệu:

  • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
  • Thịt cá hồi 100g
  • Nấm hương 50g
  • Cải xanh 100g
  • Gia vị thông thường

Và công đoạn chế biến sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới:

Chúc các bạn thành công với món ăn và đừng quên sử dụng nội nấu cháo đa năng BBCooker nha.

Nếu bạn thực sự quan tâm thì hãy xem hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo đa năng BBCooker.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon