Cách sử dụng máy lọc không khí nội địa Nhật hiệu quả

Với không khí càng ngày càng ô nhiễm, việc sử dụng máy lọc không khí nội địa Nhật để đảm bảo sức khỏe cho người thân được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích sau.

may-loc-khong-khi-sharp-kc-c70-7

Lợi ích của máy lọc không khí

  • Máy lọc không khí giúp lọc sạch những chất có hại cho sức khỏe con người, trả lại cho bạn một luồng không khí sạch sẽ, thông thoáng.
  • Tạo độ ẩm cho môi trường, tránh không khí quá khô ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người thân trong gia đình bạn.
  • Loại bỏ những tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông thú cưng, bụi bẩn… khiến cho bạn và người thân bị dị ứng.

Cách sử dụng máy lọc không khí nội địa Nhật hiệu quả

  • Thiết kế vị trí đặt máy: bạn nên đặt máy trong không gian kín sẽ hiệu quả hơn là sử dụng máy cho không gian mở. Đặt máy trên nền bằng phẳng, chắc chắn và ổn định, tránh cho máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không được để máy gần các thiết bị làm nóng hoặc làm mát không khí. Đặt máy cách tường khoảng 80-90cm để tránh máy khi xả khí ra làm bẩn hoặc hỏng bề mặt tường.
  • Chế độ hoạt động: Khi sử dụng, bạn cần phải để ý đến các chế độ cài đặt để thuận tiện cho việc sử dụng. Các máy lọc không khí nội địa Nhật hiện nay đều được trang bị cảm ứng ẩm hoặc cài đặt tự động bên cạnh chế độ lọc không khí, máy được cài đặt chức năng tạm ngừng hoạt khi không khí trong phòng đạt đến mức được cài đặt giúp tiết kiệm điện năng. Chế độ được các chuyên gia khuyên dùng đó là chế độ tự động (auto) để máy có thể hoạt động đúng với chức năng của máy để hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.
  • Bảo quản: các bạn nên chú ý vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo các bộ phận như màng lọc khí, bình chứa nước… là những nơi dễ tích tụ bụi bẩn gây ra tắc nghẽn cho máy khí hoạt động. Người tiêu dùng nên vệ sinh máy một tháng từ 1-2 lần. Cần thay hệ thống lọc cũ bằng hệ thống lọc mới để máy được vận hành êm ái và đạt công suất tốt nhất…

Qua bài viết chia sẻ những cahcs sử dụng máy lọc không khí nội địa Nhật hiệu quả cùng với kinh nghiệp sử dụng máy lâu dài, hi vọng bạn và gia đình có thể rút ra cho mình một cách sử dụng tốt nhất đối với mình. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon