Cách làm sữa bí đỏ giúp tăng cân hiệu quả

Ngày :

18-10-2016

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Bạn đang tìm phương pháp tăng cân, mặc dù đã thử nhiều cách khác nhau nhưng chưa hiệu quả. Sữa bí đỏ có thể coi là phương án tuyệt vời nhất để trong một tháng bạn tăng từ 2 đế 5 cân một cách nhanh chóng. Hãy tham khảo bài viết sau để tự tay làm những cốc sữa bí đỏ thơm ngon và giúp tăng cân hiệu quả.

sau-bi-ngo-tang-can

Nguyên liệu chế biến

  • Bí ngô: 500g.
  • Sữa tươi có đường: 1 lít.
  • Sữa đặc có đường: ½ lon.
  • Mật ong: 50ml.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi hấp cách thủy.

Các bước thực hiện làm sữa bí đỏ tăng cân:

Bước 1: Gọt vỏ bí đỏ sạch vỏ sau đó rửa sạch và để rao nước trước khi cắt nhỏ.

Bước 2: Cắt bí thành các miếng vuông khoảng 2 đến 3cm sau cắt càng đều thì việc chế biến càng nhanh và đơn giản. Sau đó đổ bí vào nồi hấp cách thủy, nên nhớ không nên luộc vì luộc sẽ làm mất chất của bí. Có thể dùng nồi cơm điện để hấy cũng được nhưng sẽ không hiệu quả bằng nồi cách thủy.

cach-lam-sau-bi-do
Cắt nhỏ và vuông bí đỏ

Bước 3 : Sau khi hấp chín bí đổ thì bạn cho toàn bộ vào máy say sinh tốt và xay thật nhiễn, nếu không có máy say xinh tố thì dùng thia hoặc muỗm dằm bí cũng được vì bí sau khi hấp rất mềm và đã gần nhơ bở ra khi có tác động.

cach-tang-can-sua-bi-do

Bước 4: Cho lượng sữa tươi , sữa đặc và 200ml nước cốt dừa hoặc 50ml mật ong nguyên chất. Tiếp tục quấy đều cho khi sữa và bí đỏ quyện vào nhau tạo ra một màu vàng tươi bắt mắt như hình dưới.

cach-lam-sua-bi-tang-can

Bước 5 :Cho hỗn hợp sữa đã khấy đều vào một nồi lớn hơn và tiếp tục đun, nhớ vừa đun vừa quấy thật đều tay sau đó tầm 5 phút bắt xuống để nguội và cho vào chai.

cach-lam-sua-bi-tang-can-1

Sữa bí đỏ để được bao lâu?

Sữa bí đỏ làm và bảo quản trong tủ lạnh thì bạn chỉ nên dùng trong 1 tuần. Sau đó làm lượt mới vì để lâu quá cũng không tốt khi sử dụng.

Clip tổng hợp các chi tiết các bước làm trên cụ thể: