Giải đáp thắc mắc: Điều hòa một cục có ồn không?

Tiếng ồn khi sử dụng các thiết bị điện là vấn đề mà người dùng vô cùng quan tâm, nhất là trong thời gian dài sử dụng tiếng ồn quá lớn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Vậy với những dòng điều hòa một cục trên thị trường hiện nay có ồn không? Hãy cùng An Gia đi tìm câu trả lời nhé!

su-dung-dieu-hoa-mot-cuc-co-on-khong
Sử dụng điều hòa một cục có ồn không?

Điều hòa một cục có ồn không?

Điều hòa một cục hay điều hòa cửa sổ được biết đến là dòng sản phẩm có từ lâu, phù hợp đáp ứng nhu cầu làm mát cho không gian nhỏ với chi phí tối ưu. Các sản phẩm máy lạnh một cục này được khách hàng đánh giá cao về khả năng làm mát, sự nhỏ gọn, mang đến sự trải nghiệm tốt cho người dùng. Để so sánh với dòng điều hòa hai cục luôn luôn được thay đổi công nghệ, có thể loại một cục hoạt động ít êm ái hơn nhưng tiếng ồn không quá lớn, người dùng vẫn hài lòng khi trải nghiệm.

Nguyên nhân điều hòa một cục gây tiếng ồn

Thiết bị điện có thể gây ra tiếng ồn không chỉ bởi thiết kế mà còn nhiều nguyên nhân như:

  • Do lắp đặt không đúng cách, vị trí đặt không phù hợp
  • Do thiết bị đã quá thời gian sử dụng và không được vệ sinh/ kiểm tra định kỳ
  • Do các loại ốc vít đã hỏng hoặc thiếu
  • Do hệ thống quạt bên trong thiết bị hỏng
  • Một số dòng sản phẩm có độ ồn do cấu trúc nhưng không quá lớn

>> Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi sử dụng điều hòa 1 cục

Điều hòa một cục có ồn không?

Những đặc tính của dòng điều hòa một cục giúp thiết bị hoạt động ít gây tiếng ồn:

Thiết kế nguyên khối: Với cấu trúc cục nóng và cục lạnh được lắp đặt cùng một khối, không có quá nhiều khớp nối trong các chi tiết để lắp ráp. Đây cũng là một ưu điểm giúp cho các thiết bị điều hòa một cục hoạt động ít gây tiếng động lớn.

Thang đo độ ồn: có thể thấy tiếng ồn vật lý (những dao động sóng âm với cường độ, tần số khác nhau) được biết đến với ký hiệu dB. Với các thiết bị điều hòa một cục, thang đo độ ồn này dao động khoảng từ 40 – 70db do có thiết kế và công suất nhỏ. Trong khi đó, cường độ âm thanh gây ảnh hưởng đến thính giác từ khoảng 90 – 140dB. Vì vậy, điều hòa một cục được đánh giá không quá ồn. Đây vẫn là một sự lựa chọn ưu cho các không gian nhỏ với điều kiện chi phí hạn hẹp.

Tham khảo tiêu chuẩn thang đo độ ồn:

Mức độ ồnCác vật gây ồn
0 dBKhông nghe được
10 dB Tiếng ồn do hít thở
20 dB Tiếng lá rơi
30 dB Tiếng đồng hồ quả lắc
40 dB Tiếng mưa rơi
50 dB Tiếng ồn trong văn phòng
60 dB Tiếng trò chuyện
70 dB Tiếng trong văn phòng ồn ào
80 dB Tiếng trong hội trường đông người
90 dB Tiếng máy sấy tóc
120 dB Tiếng máy khoan
130 dB Phi cơ cất cánh, còi xe cứu hỏa
140 dB Tiếng súng bắn
Bảng tham khảo mức độ ồn

Một số dòng điều hòa một cục được tích hợp công nghệ inverter với khả năng vận hành êm ái  giúp duy trì nhiệt độ. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể hạn chế được tiếng ồn khi thiết bị bắt đầu khởi động hay trong quá trình vận hành.

Độ ồn của điều hòa một cục hay các thiết bị điện nói chung đều là yếu tố rất được quan tâm khi người dùng lựa chọn sản phẩm. Chính vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Như vậy, An Gia đã cùng bạn tìm câu trả lời cho điều hòa 1 cục có ồn không, đây vẫn được xem là một sự lựa chọn thích hợp cho những nhu cầu làm lạnh với chi phí thấp, độ ồn có thể chấp nhận được.

>> Điều hòa 1 cục có tốn điện không?

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon