Những lưu ý cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm đang được rất nhiều gia đình lựa chọn khi mùa đông về. Để sử dụng đèn sưởi hiệu quả thì người dùng nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng. Và sau đây là những điều cần tránh khi dùng đèn sưởi nhà tắm.

1. Thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm người dùng không nên tiếp xúc quá lâu trên 1 lần. Tối đa thơi gian bạn có thể sử dụng là 40 phút. Lý do là vì đèn sưởi nhà tắm hoạt động quá lâu nhiệt lượng rất cao mang lại sưc nóng lớn. Tia hồng ngoại trong đèn sưởi có tác dụng với sức khỏe nhưng tiếp xúc quá lâu thì lạ phản tác dụng và gây ra những hiệu quả không mong muốn.

Hội thảo về tác dụng của đèn sưởi nhà tắm
Hội thảo về tác dụng của đèn sưởi nhà tắm

2. Cách lắp đặt và vệ sinh đèn sưởi

Cần tránh lắp đặt đèn sưởi nhà tắm quá cao hoặc quá thấp. Tiêu chuẩn chung là từ 1 m8 đến 2 m. Đây là khoảng cách an toàn nhất giúp đèn sưởi nhà tắm phát huy tối đa công suất cũng như tránh được nước bắn vào. Khi lắp nên kiểm tra dây điên nếu dây không đủ công suất thì nên tạo hoăc tìm nguồn đủ khuyến cáo bạn nên dùng dây từ 1. trở lên không nên dùng dây nhỏ hơn.

Cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm
Cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

3. Tránh để đèn tiếp xúc trực tiếp với nước

Là thiết bi phòng tắm đã được kiểm định chất lượng và tuân thủ theo tiêu chuẩn chống nước IP65. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hơn nữa đèn sưởi nhà tắm có thiết kế đặc biệt bóng được làm từ thủy tinh dày, chống nước cao, chống tiếp xúc với điện.

Những cuộc kiểm tra chất lượng của đèn sưởi nhà tắm đều cho ra kết quả khả năng chống nước cao. Nước tiếp xúc với bóng trong khi bóng đang hoạt động mà không ra hiện tượng cháy nổ. Đồng thời, thân bóng được làm từ hợp kim nhôm cao cấp khả năng chống nhiệt cao. Khi làm việc với cường độ cao, đèn không có hiện tượng bị chảy dẻo, chảy nhựa.

Có thể bạn quan tâm: Cách dùng đèn sưởi nhà tắm hiệu quả

Tuy nhiên, chuyên gia kỹ thuật cũng đưa ra lời khuyên nên hạn chế để đèn tiếp xúc với nước trong thời gian dài do nước có thể thẩm thấu vào có đường dây dẫn gây ra chập điện, đèn không hoạt động được gây nên hoang mang cho người dùng. Việc hạn chế đèn sưởi nhà tắm tiếp xúc với nước nhằm nâng cao tuổi thọ của đèn sưởi nên cao, giúp giảm chi phí thay mới, giảm chi phí điện năng khi đèn đã sử dụng quá lâu và hỏng hóc nhiều lần.

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon