Tìm hiểu giá nạp gas điều hòa một cục

Gas là thành phần không thể thiếu đối với thiết bị điều hòa một cục hay bất kỳ loại điều hòa nào. Tùy thuộc từng công suất làm mát khác nhau sẽ có mức chi phí nạp gas khác nhau. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cơ bản khoảng giá nạp gas cho điều hòa một cục.

Lượng gas cần cho điều hòa là bao nhiêu?

gia-nap-gas-dieu-hoa

Nạp gas điều hòa là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất định mức của máy. Quy trình nạp gas điều hòa được thực hiện từ việc thợ nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong block điều hòa xem có bị hao gas không. Trường hợp  gas bị hao thì thợ sẽ nạp bổ sung đúng số gas còn thiếu nhằm đạt đến công suất định mức của máy điều hòa nói chung.

Trước khi tìm hiểu giá nạp gas cho các loại điều hòa cần biết được nạp gas bao nhiêu là đủ. Lượng gas cần nạp cho điều hòa không cố định do phụ thuộc vào công suất làm lạnh hay loại gas nạp là loại nào (gas 22, 32, 410A, …). Người dùng có thể ước lượng thong qua các thông số trên nhãn điều hòa một cục. Đối với loại  gas R22:

  • Công suất làm lạnh 9000BTU khoảng 850gram
  • Công suất làm lạnh 12000BTU khoảng 1150gram
  • Công suất làm lạnh 18000BTU khoảng 13000 gram
  • Công suất làm lạnh 24000BTU khoảng 1900 gram 

Như đã nói ở trên, số gas cần nạp cho điều hòa một cục hay các loại khác ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào công suất, thương hiệu, loại gas, loại điều hòa (thường hay Inverter)… 

>> Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi sử dụng điều hòa 1 cục

Chi phí nạp gas điều hòa một cục giá bao nhiêu?

Để tính được chi phí nạp gas điều hòa một cục của mỗi loại cần có được thông số về lượng gas cần nạp và đơn giá nạp gas. Thông thường cách tính chi phí nạp gas được tính theo Psi (đơn vị đo áp suất). Đối với các dòng máy lạnh một cục thông thường hiện nay sử dụng bình chứa gas với áp suất khoảng từ 75-85 Psi. Đơn giá cho nạp gas chính hãng hiện nay khoảng 9.800 đồng/Psi.

Giá nạp gas sẽ được tính theo công thức: Giá= Psi* đơn giá

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, giá còn phụ thuộc vào công suất làm lạnh và loại gas. Bạn có thể tham khảo bảng đơn giá gas chính hãng sau:

Bảng đơn giá nạp gas

Giá nạp gas điều hòa một cục cũng được tính dựa trên đơn giá trên. Trong một số trường hợp, nếu thiết bị hoạt động đã quá lâu, do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết quá nóng hay do nguồn điện cung cấp quá yếu thì lượng gas cần nạp có thể dao động tăng hoặc giảm 10Psi.

Trên đây là một số thông tin về giá nạp gas điều hòa một cục hay bất kỳ loại thiết bị làm lạnh nào. Với các dòng 1 cục, lượng gas không quá lớn sẽ ưu thế hơn về tiết kiệm chi phí nên người dùng có thể yên tâm.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon