Ưu nhược điểm của máy hút ẩm điều khiển điện tử

Ngày :

24-12-2016

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Công nghệ ngày càng hiện đại, các thiết kế thiết bị điện tử dần dần chuyển từ điều khiển cơ sang điều khiển tự động. Máy hút ẩm là dòng máy đi đầu trong lĩnh vực đổi mới công nghệ và thiết kế bằng việc cho ra đời sản phẩm máy hút ẩm điều khiển điện tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ưu nhược điểm về dòng máy này.

may hut am dieu khien dien tu

Nguyên lý hoạt động của máy

Máy hút ẩm sử dụng điều khiển điện tử cũng như máy hút ẩm sử dụng điều khiển cơ. Đều được ứng dụng 2 nguyên lý hoạt động chính là nguyên lý hoạt động Rotor và sử dụng khí lạnh để ngưng tụ hơi ẩm.

Nguyên lý Rotor: không khí đi qua bánh xe rotor hình tổ ông có chứa các hạt hút hơi ẩm. Nhờ vào trục quay quanh bánh xe, không khí và hạt ngậm nước được chuyển đến bộ phận nhiệt. Tại đây, không khí và hạt ngậm nước được tách nhau ra và không khí khô được làm nóng và thải ra ngoài không gian.

Nguyên lý sử dụng khí lạnh để ngưng tụ hơi ẩm: không khí đi qua máy nén khí lạnh, hơi ẩm được khí lạnh làm cho ngưng tụ thành nước và rơi xuống bình chứa nước ở dưới đáy máy bằng một ống dẫn. Khong khí sau khi được tách ẩm sẽ được hệ thống quạt máy làm mát và thổi trả ra ngoài môi trường bằng cửa xả.

Ưu điểm

  • Máy hút ẩm điều khiển điện tử thường có công suất vừa và lớn, thích hợp cho sử dụng trong các phòng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp…
  • Máy được thiết kế chạy tự động: tự động ngắt khi phòng đã đạt đến độ ẩm nhất định và tự động chạy khi độ ẩm trong phòng cao hơn. Tự động ngắt khi bình chứ nước đầy, thông báo cho người dùng biết qua đèn báo hiệu để tránh bị tràn nước khi máy đang hoạt động.
  • Trang bị thêm nhiều chức năng như: lọc không khí, sấy khô quần áo, giảm hoặc tăng mức độ quạt gió tùy vào nhu cầu của bạn, chế độ hẹn giờ khi sấy quần áo hoặc bạn có việc đi ra khỏi nhà, bạn cũng có thể điều chỉnh cửa gió thổi ra theo 4 hướng khác nhau để không khí trong phòng được lưu thông đều hơn…

Nhược điểm

  • Máy thường có công suất lớn, không nên dùng cho những phòng nhỏ như phòng ngủ của trẻ, nhà tắm…
  • Giá thành thường cao hơn nhiều so với loại máy hút ẩm điều khiển cơ.
  • Khó sử dụng cho phụ nữ và người già.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của máy hút ẩm điều khiển điện tử. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ đen lại sự hữu ích cho bạn khi lựa chọn máy hút ẩm cho gia đình.