So sánh máy hút ẩm gia đình và máy điều hòa

Thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta sắp bước sang những ngày mưa nồm của mùa xuân. Nhiều gia đình đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn máy hút ẩm gia đình hay không bởi nhiều người quan niệm máy điều hòa 2 chiều cũng có tác dụng hút ẩm. Quan niệm này có đúng hay không và máy điều hào có thực sự hút ẩm hiệu quả như máy hút ẩm hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

nguoi tieu dung lua chon may hut am

Nguyên lý hút ẩm của điều hòa và máy hút ẩm

Máy điều hòa: Khi bật chế độ hút ẩm, không khí sẽ đi qua dàn lạnh, máy nén sẽ bơm không khí qua một ống dẫn đến nơi các bình ngưng được đặt để làm mát. Nhiệt thải sẽ đi qua các tụ điện và cuộn dây và không khí khô được thải ra ngoài. Nước được ngưng tụ trong điều hòa được thải ra ngoài qua ống thoát nước ra môi trường.

Máy hút ẩm: Không khí được máy hút vào trong máy, đi qua máy nén khí lạnh bằng các chất không gây hại cho môi trường, làm ngưng tụ hơi ẩm thành nước, nước được hình thành và rơi xuống ống dẫn nước đến bình chứa nước. Không khí khô thông qua hệ thống quạt mát truyền ra ngoài.

Hiệu quả hút ẩm của 2 loại máy này

Máy điều hòa:

 • Máy điều hòa có thể sử dụng để hút ẩm trong những tình huống tạm thời, độ ẩm được loại bỏ và không khí sẽ ấm dần lên, nhưng khi sử dụng lâu dài bạn sẽ thấy nhược điểm của chúng.
 • Máy điều hòa không có bảng điều khiển chọn chế độ độ ẩm trong không khí. Chúng thường làm cho không khí bị giảm độ ẩm sâu, làm cho không khí khô và không tốt cho hệ hô hấp cũng như sức khỏe của bạn và người thân, đặc biệt là da và hê hấp của trẻ nhỏ.
 • Chức năng Dry của máy điều hòa sẽ làm độ ẩm trong không khí khô đến khi nhiệt độ mà bạn chọn, độ ẩm bị hạ xuống quá thấp gây da khô, nứt nẻ…
 • Khi sử dụng điều hòa ở chế độ hút ẩm, sẽ tiêu tốn điện năng gấp 30-50 lần so với máy hút ẩm nếu sử dụng cả ngày. Rất tốn điện và hại máy.

dieu hoa hut am

Máy hút ẩm gia đình:

 • Hút hơi ẩm trong không khí hiệu quả, bạn sử dụng máy hút ẩm gia đình hàng ngày mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn và gia đình bởi máy hút ẩm duy trì một độ ẩm nhất định trong không khí, thích hợp với hô hấp và da của mọi người.
 • Hệ thống làm mát giúp không khí khô ráo được tản đều ra khắp phòng đến tận các ngõ ngách trong nhà bạn, làm mất nơi trú ẩn và phát triển của vi khuẩn gây bệnh và nấm mốc. Giúp không khí thông thoáng hơn
 • Được trang bị màng lọc không khí giúp không khí trong sạch hơn
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để sấy quần áo hiệu quả mà không cần lo lắng quần áo bị hỏng như máy sấy quần áo…

may hut am Panasonic F-PMF35A

Những ưu điểm của máy hút ẩm so với máy điều hòa

 • Với máy hút ẩm được thiết kế riêng để làm nhiệm vụ hút ẩm, máy không hút khô độ ẩm như máy điều hòa mà bạn có thể lựa chọn độ ẩm trong phòng thích hợp cho gia đình mình thông qua bảng chọn hay điều khiển lựa chọn.
 • Máy hút ẩm gia đình còn được trang bị hệ thống lọc không khí, tạo ion âm… có lợi cho không khí gia đình bạn
 • Máy hút ẩm có chế độ hẹn giờ tắt khi bạn đi ra khỏi phòng, tiết kiệm điện năng hơn nhiều lần so với máy điều hòa.
 • Máy được thiết kế với bánh xe và có trọng lượng vừa phải, bạn có thể dễ dàng di chuyển máy đến bất kỳ phòng nào cần hút ẩm mà không cần phải cố định như máy điều hòa.

Thông qua bài viết trên của chúng tôi về phân tích những điểm khác nhau của máy hút ẩm gia đình và máy điều hòa. Hi vọng bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình vào những ngày sắp tới.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon