Vệ sinh quạt điều hòa đúng cách giúp tiết kiệm điện tăng tuổi thọ

Quạt điều hòa bắt đầu xuất hiện rất nhiều trên thị trường trong hơn 1 năm gần lại đây. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu và các nhà cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên vì là sản phẩm mới nên chưa ai hiểu và biết cách vệ sinh quạt một cách hiệu quả nhất. Hãy đọc bài viết này nha.

Thời gian bao lâu thì phải vệ sinh quạt điều hòa?

Bạn nên để ý đến không khí nơi bạn sống nếu bạn nhà mặt đường và ít cây xanh bên cạnh thì theo tôi nghĩ bạn nên vệ sinh quạt điều hòa vào tầm nửa tháng 15 ngày sau khi sử dụng.

Cũng tùy vào việc hoạt động của quạt mà bạn nên quyết định vệ sinh hay không? Nếu thấy quạt có dấu hiệu không mát hay có tiếng kêu lạ bạn nên tháo các bộ phận như hệ thống giàn làm mát, cửa hút gió và bình chứa nước ra để kiểm tra.

ve sinh quat dieu hoa

Vệ sinh quạt điều hòa

Những bộ phận nào của quạt cần vệ sinh?

  • Màng chắn bụi
  • Tấm làm mát
  • Bình chứa nước

Cửa hút gió

Vệ sinh như thế nào là đúng cách?

Bạn tháo từng bộ phận ra ví dụ như màng chắn bụi bạn tháo ra rửa sạch thi thấy có quá nhiều bụi. Còn với tấm làm mát cũng rất dễ bị bám cặn và bụi bởi không khí và nước bạn đưa vào trong quạt vì thế cũng phải lau sạch. Bình chứa nước cũng cần phải kiểm tra thường xuyên xúc rửa để đảm bảo không bị tắc nghẽn nước và nước trong đảm bảo phải là sạch.

quat dieu hoa 3

Để hiểu hơn về cách vệ sinh quạt bạn nên tìm hiểu: Cấu tạo quạt điều hòa.

Tham khảo thêm các sản phẩm máy sấy quần áo giúp bạn sấy khô quần áo nhanh chóng trong mùa mưa.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon