Tại sao phải vệ sinh điều hòa một cục – Hướng dẫn vệ sinh điều hòa một cục tại nhà nhanh – đúng cách

Vệ sinh cho điều hòa một cục là công việc cần thiết đảm bảo thiết bị luôn cung cấp làn gió mát, sạch. Đồng thời, việc vệ sinh điều hòa đúng cách giúp cho hoạt động của thiết bị được diễn ra liên tục, đảm bảo độ bền của thiết bị. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết lý do và cách vệ sinh điều hòa một cục tại nhà nhanh – đúng cách.

vs-dhcs
Vệ sinh điều hòa cửa sổ

Tại sao phải vệ sinh điều hòa một cục?

Thiết bị máy lạnh khi hoạt động lâu sau một thời gian có thể sẽ bán bụi bẩn là nguyên nhân dẫn đến nhiều tình trạng hư hỏng và hoạt động kém của thiết bị như: hệ thống làm lạnh hoạt động kém hiệu quả, công suất làm lạnh bị giảm, hệ thống dàn nóng hư hỏng, hệ thống dàn lạnh không thể trao đổi nhiệt. Chính vì thế, việc vệ sinh thiết bị định kỳ là cần thiết khi muốn sản phẩm sử dụng đúng công suất, bền hơn. Khuyến cáo các thiết bị cần được vệ sinh 3-4 tháng một lần. Bạn có thể theo dõi cách vệ sinh cho điều hòa một cục tại nhà nhanh và đúng cách ngay dưới đây.

>> Dấu hiệu nhận biết điều hòa một cục có vấn đề

Hướng dẫn vệ sinh cho máy lạnh một cục tại nhà

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị chậu nước và khăn sạch để hỗ trợ quá trình vệ sinh cho điều hòa, sử dụng nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa để vệ sinh cho lớp nhựa bên ngoài cũng vỏ nhựa giàn lạnh.

Để vệ sinh cho điều hòa một cục tại nhà, bạn không cần phải vệ sinh toàn bộ các bộ phận bên trong, nếu muốn cần có sự hỗ trợ của những thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Do cấu tạo dàn nóng và dàn lạnh được ghép cùng một khối không thể tách rời nên việc việc vệ sinh điều hòa 1cục tại nhà khá đơn giản.

  • Đối với vỏ máy, dùng nước tẩy rửa/ nước rửa chén lau sạch bụi bẩn bám bên ngoài và dùng khăn lau khô.
  • Vệ sinh điều hòa 1 cục tại nhà chỉ được phép vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo rời màng lọc. Với màng lọc của thiết bị này có thể kéo rời ra và vệ sinh trong nước sạch sẽ, phơi khô trước khi lắp đặt lại vị trí ban đầu.
  • Không cần vệ sinh dàn nóng vì hệ thống tự sinh tự hủy nước liên tục tưới nước lên đã được coi là một lần vệ sinh cho dàn nóng. Trước hợp dàn nóng bị bẩn do tác nhân bụi khó rửa sạch cần được mang đến trung tâm sửa chữa điện lạnh thực hiện.

Vệ sinh thiết bị điều hòa một cục tại nhà chỉ gồm những công đoạn được nêu trên để tránh làm hư hại thiết bị khi người dùng vô tình gây ra khi thực hiện làm sạch các bộ phận quan trọng.

Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh thiết bị điều hòa 1 cục tại nhà

Để quá trình được thực hiện không xảy ra sai sót, khi làm vệ sinh máy lạnh 1 cục tại nhà cần lưu ý:

  • Ngắt điện của thiết bị trước khi thực hiện vệ sinh
  • Sử dụng dụng cụ sạch để vệ sinh, đồng thời tránh việc làm nước bắn vào các bo mạch.
  • Lưới lọc ở dàn lạnh cần được vệ sinh thường xuyên
  • Đặc biệt, không tự ý tác động đến dàn nóng làm chúng bị biến dạng.

Trên đây là những công việc có thể thực hiện khi muốn vệ sinh điều hòa một cục tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn luôn giữ cho thiết bị được sạch sẽ và đảm bảo hoạt động ổn định, độ bền cao.

>> Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi sử dụng điều hòa 1 cục

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon