Một số dấu hiệu cơ bản giúp nhận biết điều hòa một cục gặp sự cố

Cũng giống các thiết bị điện tử khác, điều hòa một cục trong quá trình sử dụng cũng có thể gặp sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng có thể xảy ra. Tình trạng này nếu chủ quan không được sửa chữa hay bảo dưỡng thiết bị kịp thời có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn. Dưới đây, chuyên gia của An Gia sẽ chia sẻ một số dấu hiệu cơ bản giúp nhận biết điều hòa một cục gặp sự cố.

DAU-HIEU-DHMC-GAP-SU-CO
Đấu hiệu cho thấy điều hòa một cục đang gặp sự cố

Một số dấu hiệu có thể quan sát bằng mắt thường khi thiết bị điều hòa một cục hoạt động gặp sự cố.

Dấu hiệu điều hòa một cục bị bám tuyết

Chúng ta có thể thấy hệ thống dàn lạnh bị ngưng đọng và bám tuyết trong quá trình sử dụng, trường hợp này được đánh giá là khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

  • Thiết bị thiết hoặc rò rỉ gas làm hiệu suất hoạt động bị yếu đi (có trường hợp ngưng hoàn toàn). Điều này làm cho luồng khí lạnh không được tản đều mà tập trung vào một chỗ, sự ứ đọng khiến chúng chuyển trạng thái thành bám tuyết.
  • Do hệ thống quạt tản nhiệt gặp vấn đề làm cho lượng nhiệt tản ra không đều.
  • Do thiết bị không được bảo dưỡng định kỳ dẫn đến việc bám bụi trong hệ thống, nhất là dàn lạnh dẫn đến tình trạng ngăn cản luồng khí lạnh ra ngoài và bám tuyết.

>> Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi sử dụng điều hòa 1 cục

Dấu hiệu quạt dàn nóng của điều hòa một cục không hoạt động

Bộ phận vô cùng quan trọng của các thiết bị điều hòa nói chung là dàn nóng. Khi bộ phận này gặp lỗi sẽ dẫn đến tình trạng toàn bộ thiết bị không thể vận hành. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do hệ thống quạt dàn nóng đã bị cháy hay bị vướng vật cản. 

Dấu hiệu không nhận được khí mát dù thiết bị được bật từ lâu

DIEU-HOA-MOT-CUC-K-MAT
Điều hòa một cục không mát

Hơi lạnh từ điều hòa một cục có thể cảm nhận trực tiếp được. Khi thiết bị làm mát chậm hoặc không làm mát dù quạt gió ở dàn lạnh vẫn hoạt động có thể do: hệ thống lọc bị bám bẩn, hệ thống thiếu gas hoặc gas bị rò rỉ. Cũng có thể sự cố gặp phải ở máy nén (block) có thể kiểm tra board điều khiển, contactor không đóng hoặc hở mạch.

Dấu hiệu điều hòa một cục có mùi hôi

Một trong những dấu hiệu có thể nhận biết thiết bị máy lạnh 1 cục gặp sự cố là tình trạng chúng có mùi hôi. Trường hợp này xảy đến là dấu hiệu của việc: thiết bị lâu không được vệ sinh, đường ống gas bị rò rỉ. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng khi sống trong môi trường không khí có mùi khó chịu.

>> Hướng dẫn vệ sinh điều hòa một cục

Dấu hiệu dàn nóng gặp sự cố

Dàn nóng điều hòa 1 cục gặp sự cố có thể nhận biết thông qua việc cảm nhận luồng khí thải ra từ dàn này không nóng, quạt ở dàn này hoạt động không bình thường hoặc không hoạt động. Khi dàn nóng của hệ thống thiết bị làm lạnh gặp sự cố là vấn đề khá nghiêm trọng cần được đội ngũ kỹ thuật xử lý kịp lời để thiết bị có thể tiếp tục được sử dụng.

Trên đây đều là những dấu hiệu cơ bản nhất mà người dùng có thể trực tiếp quan sát để nhận biết điều hòa một cục đang gặp sự cố. Với những tình trạng trên,tùy vào mức độ có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị bảo dưỡng thiết bị điều hòa để đảm bảo không gây hư hại đến sản phẩm.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon