Bạn có thể gặp lỗi gì khi sử dụng máy sấy quần áo Electrolux?

Ngày :

15-05-2019

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA
Các lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo electrolux
Các lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo electrolux

Máy sấy quần áo Electrolux hay các dòng máy sấy quần áo khác đang ngày một chiếm vị trí quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu của con người. Tưởng chừng như ai cũng có thể sử dụng các thiết bị này đúng và có năng suất cao, tuy nhiên thực tế thì chúng ta đã sử dụng sai cách các thiết bị này và có thể gặp một số lỗi. Chính vì thế, để người tiêu dùng đảm bảo được tính bền lâu của thiết bị thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy sấy quần áo Electrolux cũng như đưa ra một số giải pháp giúp bạn có thể nhanh chóng sửa chữa những lỗi này.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Khi sử dụng máy sấy quần áo chúng ta có thể gặp phải một số lỗi của thiết bị, hãy bình tĩnh giải quyết bằng những hướng mà chúng tôi chỉ dẫn dưới đây.

Máy sấy quần áo Electrolux có thể gặp tình trạng không hoạt động

Thiết bị có thể không hoạt động
Thiết bị có thể không hoạt động

Trong một số trường hợp, người dùng có thể gặp tình trạng thiết bị này không hoạt động. Nếu bạn chưa đọc bài viết này thì có lẽ bạn đang loay hoay không biết nó có vấn đề gì không, hỏng hóc có nghiêm trọng không. Khi đó, bạn cần bình tĩnh và phân tích vấn đề, trên thực tế thì lỗi máy sấy quần áo Electrolux không hoạt động có thể do một số nguyên nhân chính như: có thể do bánh tỳ của thiết bị bị hỏng, do thiết bị thường xuyên hoạt động quá tải hoặc cũng có thể do thiết bị đã được sử dụng quá lâu năm, do lỏng ổ điện, thiết bị không được đặt ở vị trí ngay ngắn

Gặp phải tình trạng này, trước tiên thì bạn cần phải kiểm tra lại dây nguồn đã được cắm đúng chưa, kiểm tra các nút nguồn đã được bật hay chưa. Nếu không phải do dây nguồn và các nút thì kiểm tra cửa máy sấy đã được đóng chưa, thiết bị đã được đặt ngay ngắn chưa để tìm ra nguyên nhân. Nếu tất cả các hoạt động trên được thực hiện mà thiết bị vẫn không hoạt động thì bạn cần mang đến các trung tâm sửa chữa và bảo trì.

Máy sấy quần áo Electrolux có thể bị đứt dây curoa

Dây curoa có thể bị đứt
Dây curoa có thể bị đứt

Trong một số trường hợp thiết bị đang hoạt động bình thường cũng có thể bị đứt dây curoa làm thiết bị không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình. Cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng dây curoa bị đứt, nó có thể là do thiết bị đã chạy quá tải trong thời gian dài, sử dụng thiết bị quá lâu năm. Với những nguyên nhân đó bạn cần phải khắc phục đó là thay dây curoa mới, đồng thời trong thời gian sử dụng cần phải chú ý không để thiết bị hoạt động quá mức, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng.

Máy sấy quần áo Electrolux có hiện tượng kêu lớn và rung khi hoạt động

Tình trạng này dễ dàng gặp phải khi sử dụng máy sấy quần áo không chỉ riêng hãng electrolux. Đa số các thiết bị sẽ có hiện tượng này khi nó được lắp đặt ở những vị trí không phù hợp, không bằng phẳng. Quần áo sấy bị để lộn cộn, số lượng không đủ hoặc cấu tạo trục lồng bị lệch do sử dụng quá lâu. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nó gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Vấn đề này bạn có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như có thể sử lý ngay lập tức. Hãy lắp đặt lại thiết bị ngay ngắn, để ở nơi bằng phẳng, đồng thời trước khi sử dụng cần phải đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng của nhà sản xuất để cho số lượng vừa đủ không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Máy sấy quần áo Electrolux có thể gặp tình trạng sấy không khô

Có thể gặp tình trạng sấy chưa khô
Có thể gặp tình trạng sấy chưa khô

Tình trạng này rất có thể xảy đến khi bạn sử dụng máy sấy quần áo electrolux nhưng nguyên nhân lại mang tính chủ quan từ chính chúng ta. Quần áo không được sấy khô có thể là do đặt thời gian sấy quá ngắn, đặt nhiệt độ không phù hợp, cho quần áo quá ướt vào lồng sấy, chế độ sấy không phù hợp với loại vải,… Tất cả có thể do người sử dụng vô ý gây ra nên khi sử dụng hãy chú ý thật kỹ để không phải thực hiện nhiều lần, nó cũng gây hại cho quần áo của bạn.

Để khắc phục tình trạng quần áo không được sấy khô thì người dùng cần chú ý vắt hết nước trước khi cho vào lồng sấy, chọn chế độ, nhiệt độ và thời gian phù hợp với loại chất liệu. Quần áo sẽ nhanh khô hơn khi bạn phân loại chúng khi sấy.

Một số dòng máy sấy quần áo Electrolux phổ biến

Công nghệ sấy khô quần áo được nhiều người ưa chuộng
Công nghệ sấy khô quần áo được nhiều người ưa chuộng

Máy sấy quần áo Electrolux trên thị trường hiện nay rất được ưa chuộng bởi khả năng đáp ứng nhu cầu con người và sự tiện dụng của nó. Chúng ta có thể điểm qua một số dòng máy sấy quần áo thuộc thương hiệu Electrolux đang được người tiêu dùng săn đón như:

  • Máy sấy quần áo Electrolux EDV7051
  • Máy sấy quần áo mã EDV6051
  • Máy sấy quần áo mã EDV600

Trên đây, dienmaygiadinh.net đã điểm qua một số lỗi có thể gặp khi sử dụng máy sấy quần áo Electrolux. Tuy nhiên, có thể thấy đây là các lỗi mà hầu hết các thiết bị khác cũng có thể gặp phải nếu trong quá trình sử dụng bạn không chú ý và không sử dụng đúng cách. Hi vọng qua đây bạn sẽ chú ý hơn và biết được cách thức khắc phục các lỗi này một cách nhanh chóng nhất.