Điều hòa một cục Carrier và những điều người dùng nên biết

dhmc-carrier

Điều hòa một cục Carrier là thương hiệu đến từ Mỹ với công nghệ hiện đại, trang bị nhiều tính năng tiện lợi hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay, các dòng máy lạnh một cục đến từ thương hiệu này cũng đang được chú ý. Là một dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu làm mát trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. 

Dưới đây sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp ở điều hòa một cục Carrier:

Điều hòa một cục Carrier có thể gặp lỗi thiếu gas

Với dòng làm lạnh 1 cục carrier bao gồm hệ thống kín, đồng thời gas cũng khó có thể hụt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thời gian dài, một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng xì, rò rỉ, hụt gas. Lỗi này thường được nhận biết thông qua tình trạng:

 • Thiết bị hoạt động không làm mát hoặc làm mát kém
 • Hiện tượng bám tuyết
 • Sử dụng dòng điện định mức thấp
 • Một số trường hợp Board điều khiển tự động ngắt máy

>> Những lỗi thường gặp ở điều hòa một cục

Lỗi máy nén không chạy

Máy nén là một bộ phận vô cùng quan trọng của điều hòa một cục Carrier. Khi bộ phận này gặp vấn đề sẽ khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả. Những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi máy nén:

 • Mất nguồn cấp: board điều khiển lỗi hay contactor đóng hoặc hở mạch
 • Nhảy thermic bảo vệ máy nén: xuất hiện do hỏng tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hỏng, motor máy nén không quay.
 • Cháy cuộn dây động cơ bên trong làm nhảy CB nguồn.

Lỗi điều hòa một cục Carrier gây tiếng ồn lớn

dhmc-carrier-gay-on-loi

Thiết bị gây tiếng ồn được phát ra chủ yếu ở dàn nóng, tình trạng này xảy ra khi:

 • Dư gas
 • Có chi tiết phía bên trong hỏng
 • Bulong hay đinh vít bị lỏng
 • Chưa tháo các tấm vận chuyển
 • Có sự tiếp xúc của các chi tiết bên trong hoặc dàn nóng bị gây biến dạng

Lỗi ở chức năng làm lạnh của điều hòa một cục Carrier 

Sau khi sử dụng một thời gian, có thể sẽ gặp tình trạng hệ thống làm lạnh hoạt động không đúng như không làm lạnh, làm lạnh yếu hoặc quá lạnh. Lỗi này gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và đáp ứng nhu cầu, chính vì thế cần biết được nguyên nhân của những lỗi trên là gì để kịp thời xử lý.

Trong đó, thiết bị cung cấp lượng gió quá lạnh có thể do: Điều khiển nhiệt độ hỏng. Còn trường hợp làm lạnh ít hoặc không lạnh có thể do: thiếu gas, hở lọc gió, dàn lạnh và hệ thống bên trong không được vệ sinh, máy nén hư hỏng, tải quá nặng, …

Lỗi hệ thống quạt không chạy

Ngoài những lỗi cơ bản trên, chúng ta cũng có thể bắt gặp tình trạng điều hòa 1 cục tản nhiệt không đều, thiết bị có thể không hoạt động hoặc không đáp ứng được nhu cầu làm mát. Lỗi này xảy đến do hệ thống quạt ở dàn nóng hoặc dàn lạnh đã bị hư hại.

Trên đây là một số lỗi có thể gặp khi sử dụng điều hòa một cục Carrier. Tuy nhiên, đây là dòng làm lạnh có chi phí khá rẻ với nhiều chức năng, phù hợp cho những không gian phòng nhỏ nên khá được quan tâm trên thị trường. Khi sử dụng dòng sản phẩm bạn có thể tìm hiểu các lỗi trên để có được cách khắc phục kịp thời.

>> Những dòng điều hòa một cục Carrier được ưa chuộng

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon