Có nên lắp đèn sưởi nhà tắm ?

Ngày :

11-07-2022

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Đèn sưởi nhà tắm là đã và đang là thiết bị phổ dụng trong các nhà vệ sinh ở Hà Nội và rất nhiều tỉnh phía bắc. Khi vào mùa đông nhiệt độ xuống chỉ tầm 10 đến 20 độ. Việc tắm rửa vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn. Một thiết bị sưởi chống chịu nước, làm ấm nhanh như đèn sưởi nhà tắm luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết này chúng ta cũng phân tích làm rõ “Có nên lắp và dùng đèn sưởi nhà tắm không ?”

co-nen-lap-den-suoi-nha-tam

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều về câu hỏi trên. Nhưng đa số người tiêu dùng vẫn đang chọn đèn sưởi nhà tắm mỗi khi mùa đông về.

Điện máy An Gia sẽ phân tích một số ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm.

Làm ấm nhanh, duy trì nhiệt độ trong phòng

Đèn sưởi nhà tắm trên thị trường hiện nay đa số là đèn hồng ngoại. Nghĩa là khi bật lên là chúng có thể làm ấm tức thì. Với một không gian kín và nhiều hơi ẩm như nhà vệ sinh thì điều đó là cần thiết. Việc làm ấm nhanh giúp cho bạn và người thân không còn cảm giác lạnh khi bước vào tắm. Thêm vào đó việc duy trì nhiệt độ tốt tránh gây ra các hiện tượng sốc nhiệt không mong muốn.

den-suoi-nha-tam-lam-am-nhanh

An toàn với điện và nước

Nhiều người đặt ra câu hỏi là đèn sưởi nhà tắm có thực sự an toàn với nước không? Cho đến nay là tròn 10 năm Điện Máy An Gia bán đèn sưởi nhà tắm. Tất cả các dòng đèn sưởi nhà tắm nếu là chính hãng, làm theo tiêu chuẩn chống nước đều an toàn. Ở đây chúng tôi vấn muốn nhấn mạnh là hàng chính hãng còn hàng trôi nổi thì không chắc chắn. Thêm vào đó một số người có thói quen rất xấu, nghĩa là nhà hãng họ có thể test đèn bằng cách xịt thằng vòi nước vào nhưng chúng ta xử dụng lâu dài thì không nên làm như thế. Lâu dài sẽ không có lợi cho chất lượng đèn sưởi.

Giảm nguy cơ sốc nhiệt đột quỵ rất tốt

Với thiết bị làm ấm nhanh và bằng công nghệ sưởi ấm hồng ngoại. Đèn sưởi nhà tắm giúp bạn tránh được những luồng gió lạnh bất ngờ. Duy trì nhiệt độ từ 25 đến 30 độ c trong phòng. Qua đó giảm tải và tránh được rất nhiều các nghu cơ sốc nhiệt, đột quỵ nhất là với người ốm, trẻ nhỏ, người già. Ngoài ra đèn hồng ngoại còn có tác dụng chữa một số bệnh về xương khớp hiệu quả. Nhưng theo tôi thì không rõ rệt như các thiết bị chuyên dụng.

den-suoi-nha-tam-chong-soc-nhiet

Tiết kiệm điện năng

Điện năng tiêu thụ của đèn sưởi nhà tắm rất tiết kiệm. Trung bình 1 lần sử dụng để tắm chúng ta chỉ mất chưa đến 1.000 VNĐ quá tiết kiệm đúng không ạ. Để tắm rửa thoải mái thường xuyên thì đây không phải là trở ngại kinh tế.

Lắp đặt dễ dàng và sử dụng cũng vậy

Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm rất dễ, với đèn sưởi nhà tắm treo tường thì gần như ai cũng có thể tự mình làm được. Đèn âm trần thì phức tạp hơn chút. Sử dụng đèn sưởi nhà tắm cũng rất dễ dàng. Thường có công tắc hoặc điều khiển từ xa tiện lợi. Nên đây là một trong những ưu điểm.

lap-dat-den-suoi-nha-tam

Thay thế sửa chữa dễ dàng

Đèn sưởi nhà tắm có lẽ là thiết bị đơn giản nhất chúng tôi từng làm. Việc thay thế bóng cháy rất đơn giản chỉ cần xoáy bóng đó và thay bóng khác vào. Ngoài ra các linh kiện khác cũng được nhà hãng cung cấp khá đầy đủ. Với cấu tạo khá đơn giản nên việc đó cũng rất dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm : Đèn sưởi nhà tắm hãng nào tốt?

Tuy nhiên cũng có những vấn đề mặt trái khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Có thể gây bỏng nếu sờ vào bóng đèn

Việc này là rất dễ xảy ra. Đèn sưởi nhà tắm bản chất là đèn hồng ngoại, làm ấm bằng ánh sáng. Tạo ra một nhiệt lượng rất lớn. Nếu chẳng may hoặc vô tình động vào bề mặt bóng đèn thì có thể gây bỏng. Đây là lưu ý cấp thiết cho người dùng.

den-suoi-nha-tam-lam-bong-da

Phải vệ sinh bóng đèn sau thời gian dùng

BÓng đèn sưởi nhà tắm sau thời gian dùng thường hay bị bẩn do hơi nước bám vào. VIệc này khiến cho việc toả ánh sáng kém hơn dẫn tới làm ấm không được như trước. Kiểm tra, để ý và vệ sinh mặt bóng đèn cực kỳ quan trọng.

Trên đây là tổng hợp phân tích về việc có nên lắp và dùng đèn sưởi nhà tắm không? Hi vọng với những gì mình vừa cung cấp giúp ích phần nào cho mọi người.