Miền Bắc sắp đón rét đậm,rét hại diện rộng

Theo các chuyên gia của trung tâm dự báo thời tiết trung ương,hình thái rét vừa ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết tuần và sau đó rét đậm,rét hại sẽ lan truyền khắp miền bắc.

mua ret

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ thấp nhất quan trắc được lúc 7h sáng hôm qua (10/1) ở một số vùng núi giảm khá sâu: Tam Đảo (Vĩnh Phúc) giảm đến 8,8 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) thấp hơn 8,2 độ C. Hoàng Su Phì (Hà Giang) rét hại 12 độ C, đèo Pha Đin (Sơn La) xuống tới 9,6 độ C; Sa Pa (Lào Cai) rét hại nặng 4,8 độ C. Nơi có nhiệt độ thấp nhất là núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm còn 3,5 độ C.

Đêm 10/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định sau suy yếu. Thời tiết phía tây Bắc bộ nhiều mây, không mưa, riêng vùng cao có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ, trời rét. Vùng núi trời rét đậm, rét hại.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độ. Vào giữa trưa, nhiệt độ rơi vào khoảng 17-21 độ, riêng khu Tây Bắc 23-26 độ.

Đêm 13/1, một khối không khí lạnh cường độ khá mạnh sẽ tràn xuống phía Bắc, gây
rét đậm, rét hại trên toàn miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động.

Ngoài ra, ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ và khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đang tồn tại những đám mây đối lưu gây mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hình thái thời tiết rét vừa vừa như hiện tại sẽ duy trì ở miền Bắc đến hết ngày thứ 2, ngày 13/1.

Đêm 13/1, một khối không khí lạnh cường độ khá mạnh sẽ tràn xuống phía Bắc, gây rét đậm, rét hại trên toàn miền Bắc. Nhiệt độ giảm sâu, miền núi vùng cao rét hại, có thể kèm theo sương muối như đợt rét hại kéo dài vừa qua.

Theo ông Hải, do khối không khí lạnh có cường độ mạnh, nên rét đậm sẽ lan tận các tỉnh phía bắc miền Trung. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết khá đẹp, ngày nắng, ít mưa.

Không khí tết đã tràn ngập trên các tuyến phố,nhưng mọi người cũng không quên quan tâm sức khỏe,tránh rét trong những ngày không khí lạnh tăng cường,với độ ẩm cao+ với rét sẽ gây nhiều bệnh ngoài mong muốn. Thiết bị đèn sưởi và nhất là đèn sưởi nhà tắm sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bạn và gia đình bạn có sức khỏe tốt nhất đón tết

Bài viết liên quan

Trả lời

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon