Cấu tạo quạt điều hòa không khí

Quạt điều hòa không khí có nhiều ưu điểm so với các dòng quạt phun sương hay ngay cả với điều hòa không khí như cân bằng độ ẩm, hạ nhiệt độ, bảo vệ sức khỏe, chống khô da và nhiều tác dụng khác vậy cấu tạo của chúng bao gồm những gì?

Tấm làm mát quạt điều hòa

  • Tấm làm mát hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt là bộ phân gần như quan trọng nhất trong quy trình hoạt động của quạt điều hỏa. Tấm làm mát này cấu tạo bởi loại giấy cellulose. Loại giấy này thiết kể có khả năng thẩm thấu với nước cao với các rãnh vật lý liên kết đan xen lại với nhau thành một góc cắt hợp lý, nhìn bề ngoài gần giống cấu trúc dạng tổ ong. Thiết kế đặc biệt này giúp tạo tăng khả năng tiếp xúcvà cọ sát.
  • Nguyên lý tấm làm mát hình thành các mảng nước bao phủ trên bề mặt qua đó khi các luồng không khí đi qua thì ở đây sẽ xảy ra quá trình bay hơi nước vào không khí, đông thời thay đổi nhiệt độn và độ ẩm.
tam lam mat khong khi

Tấm làm mát không khí

Bình chứa nước quạt điều hòa

Tấm làm mát quan trọng như để quạt hoạt động bình thường, bề mặt tấm làm mát phải được bao phủ bới màng nước. Vì vầy khi sử dụng quạt điều hòa bạn cần chuẩn bị đầy đủ nước trong bình và thường xuyên vệ sinh bình để có được không khí tốt nhất. Bình chứa nước ở quạt điều hòa thường có dung tích khá lớn và có thiết kế thang đo mực nước giúp người dùng dễ quan sát lượng nước trong bình

binh chua nuoc quat dieu hoa

Bình chứa nước quạt điều hòa

Tấm lọc quạt điều hòa

Tấm lọc không khí này thường được thiết kế bên cạnh hoặc đằng sau quạt nhằm hỗ trợ làm sạch không khí và bảo vệ sức khỏe khi sử dụng. Bạn nên vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên tấm này vì nếu nó bị kẹt hoặc bẩn có thể làm giảm hiệu quả và năng suất của quạt điều hòa.

tam loc quat dieu hoa

Mạch điều khiển quạt điều hòa

Quạt điều hòa được điều khiển bởi các cảm biến. Bạn phải cầm tay chạm vào các biểu tượng trên bảng điều khiển để vận hành thiết bị. Do đó, mạch điều khiển đóng vai trò quan trọng, đảm bảo quạt điều hòa hoạt động bình thường.

Vỏ quạt điều hòa

Vỏ quạt điều hòa được cấu tạo bằng nhựa cách điện, đảm bảo tính cơ động và an toàn cho sức khỏe người dùng. Thân quạt thường được thiết kế bộ phận điều khiển và màn hình LED hiển thị các thông số, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh hoạt động của thiết bị.

vo quat dieu hoa

Vỏ quạt điều hòa

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy sấy khô quần áo rất tốt và tiện lợi cho mùa mưa.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon