Tìm hiểu điều hòa một cục có tốn điện không?

Nhu cầu điều hòa một cục ngày càng tăng khi thời tiết có nhiệt độ ngày càng tăng. Tuy nhiên, vấn đề tiêu tốn điện năng khi sử dụng các thiết bị điện luôn được quan tâm  và nó ảnh hưởng đến quyết định sử dụng sản phẩm. Trong bài viết này, An Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu xem điều hòa một cục có tốn điện không.

dieu-hoa-mot-cuc-co-ton-dien-khong
Điều hòa một cục có tốn điện không?

Điều hòa một cục có tốn điện không?

Dựa trên nhu cầu làm mát ngày càng tăng của thị trường, điều hòa một cục đang là một trong những lựa chọn tối ưu với đa số nhu cầu hiện nay nhờ vào sự tiện lợi, hiệu quả, giải quyết được các vấn đề về sử dụng thiết bị làm mát. Trước khi tìm hiểu xem điều hòa một cục có tốn điện không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về hệ thống thiết bị này có gì khác với các sản phẩm làm mát khác trên thị trường.

Máy lạnh một cục khác gì với các loại làm mát trên thị trường?

Hiện nay, sản phẩm làm mát rất đa dạng, điều hòa 1 cục là  phiên bản cơ bản bao gồm dàn nóng, dàn lạnh và toàn bộ hệ thống được lắp đặt chung trong cùng một khối. Còn đối với các dòng thiết bị khác, dàn nóng và lạnh được tách biệt (trong đó có loại chỉ có một dàn nóng và một dàn lạnh, một số khác lại có một dàn nóng và nhiều dàn lạnh).

Với cấu tạo trên, điều hòa một cục sẽ dùng cho không gian nhỏ, có ô thoáng để lắp đặt thiết bị hỗ trợ lấy gió tươi từ bên ngoài. Dòng điều hòa một cục mang đến cho người dùng nhiều tiện dụng cho những điều kiện khác nhau (có thể tham khảo thêm …..).

Tiết kiệm chi phí cũng là một điểm khác biệt để máy lạnh một cục được chú ý nhiều hơn. Các thiết bị loại này có cấu tạo đơn giản nên hệ thống được lắp đặt dễ dàng. Sở hữu thiết bị làm mát này cũng giảm được một khoản chi phí về đường ống, dây điện, chi phí lắp đặt hay vận chuyển. Giá thành cho một sản phẩm máy lạnh một cục tương đối rẻ so với sản phẩm làm mát khác trên thị trường. Hơn nữa, trong quá trình lựa chọn, người dùng tìm hiểu kỹ những tính năng, thông số phù hợp của thiết bị cho từng không gian phòng sẽ đảm bảo được máy hoạt động hiệu quả nhất.

>> Phân biệt hệ thống điều hòa 1 cục và các dạng điều hòa khác

Vậy điều hòa một cục có tốn điện không?

Bất kỳ một thiết bị điện thông minh nào trên thị trường cũng đều tốn điện nhưng có những loại sẽ tiêu tốn điện không quá nhiều. Và có thể thấy, dòng điều hòa một cục là thiết bị tiêu tốn điện năng ở mức chấp nhận được hay tiết kiệm điện hơn so với các sản phẩm làm mát khác. Cụ thể có thể thấy được qua các thông số trên thiết bị phổ biến như sau:

  •  Về điện áp sử dụng: 100v
  • Tần số hoạt động: 50-60hz
  • Công suất hoạt động: 525 – 600w
  • Công suất làm mát: 7000BTU – 24000BTU
  • Khối lượng: 23kg

Với không gian nhỏ từ 12 – 18m vuông, thiết bị loại 7000BTU sẽ tiêu thụ khoảng 300 – 600w điện/ giờ. Đối với các công suất khác sẽ giao động không quá lớn. Như vậy, điều hòa một cục không quá tiêu tốn điện năng. 

Bạn có thể xem lượng điện năng tiêu thụ được ghi trên nhãn thiết bị hoặc tính được thông qua các chỉ số. Xem chi tiết tại: Công suất BTU là gì và cách tính điện năng tiêu thụ

Qua đây, bạn có thể yên tâm về dòng điều hòa một cục không tốn điện năng. Vì vậy, hãy yên tâm và lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm uy tín.

>> Top điều hòa một cục tiết kiệm điện năng bạn nên biết

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon