Tìm hiểu điểm khác biệt giữa điều hòa một cục và điều hòa hai cục

diem-khac-biet-giua-dieu-hoa-mot-cuc-va-dieu-hoa-hai-cuc
Só sánh điều hòa một cục và hai cục

Điểm khác biệt giữa điều hòa một cục và điều hòa hai cục là gì? Nên sử dụng loại điều hòa nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điều hòa hai cục và điều hòa một cục có những đặc điểm về cấu tạo, tính năng, đặc điểm không giống nhau, người dùng cần phải phân biệt được để có được sự lựa chọn phù hợp.

Điểm khác biệt giữa điều hòa một cục và điều hòa hai cục ở thiết kế vị trí dàn nóng và dàn lạnh

Đối với điều hòa một cục: dàn nóng sẽ được cấu tạo cùng một khối với dàn lạnh tạo nên một khối liền nhau. Chính vì thế, các thiết bị loại này thường có hình khối chữ nhật.

Đối với máy điều hòa hai cục: hai dàn nóng và lạnh được thiết kế làm hai bộ phận tách biệt. Trong đó, phần dàn nóng được lắp đặt phía bên ngoài trời, phần dàn lạnh được lắp đặt bên trong không gian cần làm mát. Hai bộ phận này được kết nối với nhau bằng các đường ống nối, đặc điểm này là một sự khác biệt với điều hòa một cục sẽ không tiêu tốn chi phí cho bộ phận này.

Sự khác biệt về khả năng làm lạnh theo diện tích

dieu-hoa-hai-cuc-lam-lanh-kgr
Điều hòa hai cục có khả năng làm lạnh ở không gian rộng hơn

Mỗi loại điều hòa đảm nhiệm vai trò khác nhau như: điều hòa một cục có khả năng làm lạnh cục bộ tốt rất phù hợp cho các không gian hạn chế. Đối với máy lạnh hai chiều lại hỗ trợ làm lạnh đều cho toàn bộ không gian phòng, có thể cả không gian rộng. Chính vì thế, điều hòa hai chiều khá được ưa chuộng tại các khu văn phòng, công cộng.

Sự khác biệt về thiết kế cũng có thể dễ dàng nhận ra. Trong đó, máy lạnh 1 cục thiết kế có phần không đa dạng bằng loại hai cục. Công nghệ cũng ít được cải tiến hơn. Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm điều hòa hai cục với mẫu mã đa dạng, mang đến sự sang trọng và tinh tế hơn, đây cũng là ưu điểm để điều hòa hai cục được lựa chọn cho việc trang trí cho không gian thay vì dòng một cục trước đây.

Do sự khác biệt về sự cải tiến trong công nghệ, có thể thấy được những yêu cầu cao về một thiết bị làm mát có công suất nhanh, hỗ trợ tiết kiệm điện năng và thanh lọc không khí, … thì dòng 2 cục có ưu thế hơn. 

>> Tại sao nên lựa chọn mua điều hòa 1 cục?

Một số điểm khác biệt có thể nhận thấy thông qua quá trình mua và sử dụng điều hòa một cục so với điều hòa hai cục

Dòng sản phẩm điều hòa một cục có giá thành rẻ hơn các sản phẩm hai cục. Đồng thời các thiết bị dòng hai cục cũng yêu cầu cao về sự chuyên nghiệp khi lắp đặt trong khi dòng một cục khá dễ dàng, việc vận chuyển cũng không gặp khó khăn. 

Hiện nay, các dòng máy lạnh một cục chủ yếu là các loại đã qua sử dụng, ít khi bắt gặp những dòng sản phẩm mới trên thị trường. Ngược lại, loại máy lạnh hai cục  liên tục được cải tiến công nghệ với các dòng sản phẩm mới ra mắt trên thị trường. 

Nên lựa chọn điều hòa một cục hay điều hòa hai cục

Qua những điểm khác biệt giữa điều hòa một cục và điều hòa hai cụ ở trên có thể thấy loại 2 cục có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi người khác nhau, điều quan trọng là có phù hợp với người dùng hay không: về không gian, điều kiện kinh tế, sở thích, … Một điều An Gia luôn cần phải nhấn mạnh đó là trước tiên cần chọn được đơn vị cung cấp uy tín, họ sẽ là người tư vấn giúp bạn có được sản phẩm ưng ý, có thể dòng điều hòa một cục loại cũ nhưng đáp ứng được tối đa nhu cầu và độ bền cao thì sao.

>>> Phân biệt hệ thống điều hòa 1 cục và các dạng điều hòa khác

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon