Phân biệt điều hòa một cục và các dạng điều hòa khác trên thị trường

Hệ thống điều hòa một cục và các dạng điều hòa trên thị trường khác nhau như thế nào? Loại nào tốt? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Để có thể phân biệt điều hòa một cục và các dạng điều hòa khác, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm và những đặc điểm nổi bật của từng loại. Từ đó sẽ có được cái nhìn khách quan cho mỗi loại và có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Điều hòa một cục

Điều hòa một cục là thiết bị làm lạnh được tích hợp cả dàn nóng và dàn lạnh trong cùng một khối thiết bị. Với cấu trúc này, phần dàn lạnh sẽ được hướng về không gian cần làm mát còn phần dàn nóng sẽ hướng ra khu vực có thể xả khí. Điều hòa dạng 1 cục thường được chia làm 2 loại: điều hòa cửa sổ (được kế để lắp đặt treo tường) và điều hòa di động   (hỗ trợ bánh xe cho việc di chuyển). Ngoài ra, dòng máy lạnh này cũng được tích hợp khả năng làm lạnh ( 1 chiều) hoặc cả làm lạnh và sưởi ấm (2 chiều).

Thiết bị làm lạnh 1 cục mang đến khả năng làm lạnh cục bộ trong khoảng không gian nhỏ. Loại này cũng không chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt, ngoài ra cũng không cần sử dụng ống dẫn nối phức tạp.

Điều hòa hai cục

Điều hòa hai cục

Có thể phân biệt điều hòa một cục với điều hòa hai cục khác cơ bản ở cấu tạo. Thiết bị này bao gồm bộ phận dàn nóng và dàn lạnh được lắp đặt tách biệt (dàn nóng được lắp đặt ngoài trời, dàn lạnh được lắp đặt phía trong phòng ). Thiết bị điều hòa hai cục cần được kết nối với nhau bằng hệ thống ống nối.

Nếu điều hòa 1 cục chỉ làm lạnh cục bộ thì dòng điều hòa 2 cục  có khả năng làm lạnh cho không gian rộng, lan tỏa cho khắp không gian. Với thiết bị làm mát loại này được tích hợp công nghệ hiện đại với nhiều tính năng, mẫu mã đa dạng. Và nó cũng có thể sử dụng cho không gian không có cửa sổ.

>> Chi tiết: Điều hòa một cục và điều hòa hai cục khác nhau như thế nào ?

Điều hòa trung tâm

Thiết kế phổ biến của điều hòa trung tâm

Loại điều hòa trung tâm được biết đến là thiết bị làm lạnh công suất lớn, cấu trúc phức tạp. Với dòng sản phẩm này hỗ trợ cho việc làm mát ở những không gian rộng, và được đánh giá cao về thẩm mỹ do hệ thống làm lạnh của thiết bị được lắp đặt giấu trên trần. Chính vì điều này, đây cũng là loại tốn kém chi phí, tiêu tốn nhiều điện năng cũng như khâu lắp đặt phức tạp nhất.

Một điểm cộng cho điều hòa trung tâm là khả năng khử mùi cực tốt, hệ thống vận hành êm ái không gây tiếng ồn.

Các loại điều hòa phổ biến hiện nay đều có những đặc điểm khác nhau phù hợp cho từng loại nhu cầu. Để mua được sản phẩm chất lượng, trước tiên bạn cần lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo về chất lượng và giá thành.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon