So sánh tủ sấy quần áo và máy sấy quần áo

Ngày :

12-11-2023

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Bạn đang cần tìm thiết bị sấy cho mùa mưa sắp tới. Đang có 2 dòng sản phẩm đó là tủ sấy quần áo và máy sấy quần áo? Vậy thì chọn loại nào? Khi nào thì nên mua tủ sấy, khi nào nên mua máy sấy. Cùng điện máy An Gia làm rõ trong bài viết này nhé.

Tủ sấy quần áo là gì?

Tủ sấy quần áo là thiết bị sấy được thiết kế hình trụ hoặc hình chữ nhật giống như một chiếc tủ vải đựng quần áo. Bên trong tủ sấy sẽ có các giá đỡ để chúng ta treo quần áo vào trong đó. Bên dưới tủ sấy sẽ có một thiết bị nhiệt thổi hơi nóng vào trong tủ và làm bay hơi nước từ quần áo thoát ra khỏi tủ, làm khô quần áo.

Ưu điểm tủ sấy quần áo

 1. Sấy khô rất nhanh: Quần áo sẽ được sấy khô nhanh chóng chỉ từ 30 phút đến 180 phút.
 2. Chống nhăn toàn phần: Tủ sấy quần áo khi sấy cần phải treo bằng móc, qua đó quá trình sấy không những không làm nhăn quần áo mà với tác dụng nhiệt + với treo quần áo thẳng giúp quần áo không bị nhăn, gấp.
 3. Di chuyển và tháo lắp dễ dàng: Với một chiếc tủ sấy chúng ta có thể đẩy chúng đi quanh nhà mà không vấp phải sự khó khăn nào, thêm vào đó là việc tháo lắp gập gọn cũng rất dễ nó phù hợp với nhà có không gian chật hẹp.
 4. Giá thành cực tốt : Với giá thành chỉ từ 500k đến 2 triệu bạn đã có thể sở hữu một chiếc tủ sấy quần áo dùng tốt trong vòng vài năm.
 5. Sấy khối lượng tối đa lên tới 20kg: Hiện nay tủ sấy quần áo có nhiều loại có khối lượng sấy khác nhau từ 5 đến 20kg. Vô cùng đa dạng cho người tiêu dùng.
 6. Sửa chữa đơn giản dễ dàng: Tủ sấy quần áo hiện nay việc sửa chữa vô cùng đơn giản bởi hệ thống làm nhiệt có cấu tạo rất thông dụng và dễ tìm kiếm. Giá thành thay thế cũng rất rẻ.

Có thể bạn quan tâm : Tủ sấy quần áo loại nào tốt?

Nhược điểm của tủ sấy quần áo

 1. Sấy quần áo phải vắt khô không còn nước với cho vào sấy được, chứ không thể để ướt. Nếu để ướt có nước thì có thể làm hỏng củ máy dẫn tới chậy cháy không mong muốn.
 2. Độ bền không cao : Trung bình một chiếc tủ sấy quần áo có thể dùng từ 1 đến 5 năm. Sau thời gian này chăc chúng ta phải bỏ và tìm một chiếc mới. Tuy nhiên với giá tiền từ 500k đến 2 triệu thì cũng không có gì đáng lo ngại.
 3. Không có nhiều chế độ lựa chọn : Việc không có nhiều chế độ sấy là hạn chế của tủ sấy quần áo. Chúng ta chỉ có thể chọn sấy + hẹn giờ. Đây là hạn chế cố hữu mà tất cả các loại tủ sấy đều giống nhau.
 4. Độ ồn tủ sấy cao hơn : Độ ồn tủ sấy có cao hơn đôi chút so với máy sấy nhưng với mình nó không thật sự đáng kể. Các dòng tủ sấy hiện nay cũng rất êm và không đáng lo về vấn đề này.

Bạn đang quan tâm : Tủ sấy quần áo có tốn điện không?

Máy sấy quần áo là gì?

Máy sấy quần áo là sản phẩm có kiểu dáng tương đương với máy giặt cửa ngang. Máy được trang bị nhiều công nghệ sấy cao cấp và hiện đại nhất hiện nay như sấy thông hơi, ngưng tụ và bơm nhiệt.

Cấu tạo máy sấy quần áo

Ưu điểm máy sấy quần áo

 1. Thiết kế hiện đại, bắt mắt phù hợp với các không gian nhà rộng sang trọng.
 2. Thời gian sấy cực nhanh chỉ từ 15 phút đến 1 tiếng là chúng ta có thể sấy xong 1 mẻ quần áo từ 5 đến 10kg.
 3. Nhiều chế độ sấy quần áo khác nhau cho từng loại vải, giúp bảo vệ quần áo tốt hơn rất nhiều so với tủ sấy quần áo.
 4. Độ bền và ổn định cực cao, với một chiếc máy sấy hoạt động ổn định có thể dùng được từ 10 đến 20 năm.
 5. Tiết kiệm điện năng so với tủ sấy hơn rất nhiều.

Nhược điểm máy sấy quần áo

 1. Giá thành khá cao, bạn muốn sở hữu một chiếc máy sấy quần áo phải từ 6 đến 30 triệu. Mà muốn dùng tốt thì phải 10 , 15 triệu đổ lên với ổn định lâu dài.
 2. Tốn diện tích, ở các thành phố lớn không gian nhà ở chật hẹp việc nhà chúng ta có một chiếc máy giặt và một chiếc máy sấy kích thước tương đương quả thật hơi bất tiện.
 3. Chi phí sửa chữa đắt : Chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện tất nhiên là đắt hơn tủ sấy rất nhiều lần. Cấu tạo phực tạp hơn cũng là một nhược điểm.
 4. Phải là, ủi quần áo sau khi sấy : Phải là ủi lại quần áo sau khi sấy khô, vì quần áo bị gấp, lồng vào nhau trong lồng sấy của máy sấy quần áo.
 5. Hiện nay các loại máy giặt tích hợp sấy đã rất phổ biến dẫn tới máy sấy quần áo riêng không còn phù hợp và máy sấy đang có xu hướng thoái trào.

Khi nào nên mua máy sấy quần áo

 1. Chúng ta có không gian rộng, có chỗ để thì nên mua chiếc máy sấy quần áo.
 2. Có điều kiện kinh tế tốt thì nên sở hữu chiếc máy sấy quần áo nó giúp bảo vệ quần áo tốt hơn.
 3. Cần sấy nhanh và tiết kiệm thời gian thì chúng ta chọn máy sấy.
 4. Muốn trải nhiệm nhiều công nghệ sấy khác nhau.
may-say-quan-ao-vip

Khi nao nên mua tủ sấy quần áo

 1. Điều kiện kinh tế không cho phép.
 2. Không gian nhà chật hẹp cần tháo lắp ra khi không dùng.
 3. Bạn có nhiều quần áo công sở như sơ mi, quần âu.
 4. Sử dụng thay môt chiếc tủ vải đựng quần áo thông thường
 5. Ngại vệ sinh, bảo dưỡng máy.
 6. Thay đổi theo nhu cầu về khối lượng sấy.

Bạn nên tham khảo thêm : Nên dùng tủ sấy quần áo hay máy sấy quần áo

Quan phân tích trên hi vọng giúp mọi người có thể đưa ra lựa chọn của mình để mua một chiếc máy sấy hay tủ sấy quần áo.