Top 9 những lỗi hay gặp khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Ngày :

29-03-2024

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị quan trọng trong mỗi gia đình khi mùa đông về. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bị lỗi và sau đây là 9 lỗi hay gặp nhất sự dụng đèn sưởi nhà tắm

Lỗi thứ 1: Hỏng bóng đèn

Hiện tượng: Bật công tắc nhưng không thấy bóng đèn sáng. Trong trường hợp này có 2 khả năng một là bóng đèn bị cháy, 2 là bóng đèn bị rụng tóc.

Cách giải quyết: Tìm ngay bóng đèn chính hãng để thay thế. Hết sức lưu ý mỗi 1 loại thì bóng đèn có kích thước khác nhau vì thế phải tìm đúng loại và đúng sản phẩm.

Lôi thứ 2: Hỏng công tắc

Hiện tượng: Khi bật công tắc trên đèn thì bóng đèn không sáng hoặc bị chập chờn lúc sáng lúc không.

Cách giải quyết: Thay thế công tắc tại các đại lý chính hãng, Không tự ý tháo lắp ra để sửa.

hong-cong-tac

Lỗi thứ 3: Hỏng đui đèn

Hiện tượng: Phân tiếp xúc của bóng và đui không liền vào nhau dẫn đến hiện tượng không có điện vào bóng và đèn không sáng. Nguyên nhân có thể là do sử dụng lâu đui đèn hỏng hoặc do va chạm dẫn để hỏng đui đèn.

Cách giải quyết: Tìm đúng sản phẩm và thay đui đèn mới.

hong-dui-den

Lỗi thứ 4: Hỏng quạt thông gió

Nguyên nhân hỏng :Quạt thông gió này là ở các thiết bị đèn sưởi 4 bóng âm trần. Do qua trình sử dụng quạt hoạt động nhiều và bị khô dầu dấn đền moter không chạy hoặc chạy chậm nó cũng như những chiếc quàt để bàn bạn vẫn dùng, cũng có thể do nguyên nhân tụ không hoạt động.

Cách giải quyết : Tra dầu mỡ đầy đủ, nhớ là nên tra các loại chịu nhiệt. Nếu moter, hoặc tụ kích điện bị hỏng thì phải thay thế các thiết bị này.

hong-quat-thong-gio

Lỗi thứ 5: Hỏng quạt thổi gió nóng

Hiện tượng: Quạt thổi gió nóng này là thiết bị ở các loại đèn sưởi nhà tắm có đèn sưởi kèm quạt thổi. Khi bật công tắc bạn không thấy gió nóng thổi ra, hoặc gió không nóng.

Cách giải quyết: Nếu quạt không hoạt động thì thay moter, nếu quạt vẫn hoạt động mà không có gió nóng thì phải thay thế bộ tản nhiệt.

moter-quat-thoi-gio-nong

Lỗi thứ 6: Hỏng vỏ bóng đèn

Nguyên nhân: Là do treo đèn không đúng quy cách, vô tình dụng vào đèn làm rơi đèn xuống và gây hỏng vỏ, hoặc có thể mặt đèn tiếp xúc trực tiếp với vỏ đèn dẫn đến chảy nhựa.

Cách giải quyết : Thay vỏ đèn sưởi.

vo-den-bi-hong

Lỗi thứ 7: Bộ điều khiển , remote không hoạt động

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện ở các dòng đèn sưởi điều khiển từ xa, khi bấm các nút trên điều khiển không còn tác dụng nữa. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng đa số là do thiết bi nhận tín hiệu và điều khiển không thể đồng bộ hóa, hoặc do điều khiển hết pin.

Cách giải quyết: Nếu điều khiển còn pin thì bạn hãy  nhấn chặt nút trên điều khiển từ 5 đến 10s  cho đến khi đèn nháy sáng. Nếu không có hiện tượng gì thì bạn nên mang đèn ra nhà hãng để bảo hành.

loi-dieu-khien-tu-xa

Lỗi thứ 8: Hỏng bóng đèn chiếu sáng

Nguyên nhân: Là do đèn sưởi nhà tắm 4 bóng có một bóng chiếu sáng ở giữa nhưng một lý do nào đó đèn sưởi không sáng.

Cách giải quyết: Thay bóng đèn chiếu sáng đúng kích cỡ.

 

bongdenchieusang

Lỗi thứ 9: Hỏng hóc  vật lý

  • Các lỗi hỏng hóc như làm rơi đèn, vỡ bóng đèn, đứt dây diện, chập điện,….
  • Thay thế các phần tương đương trên đèn

hong-hoc-vat-ly

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *