Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo 2 tầng bền bỉ với thời gian

Máy sấy quần áo 2 tầng là một trong những vật dụng phổ biến trong các gia đình thời hiện đại. Thế nhưng không phải ai cũng đã sử dụng thiết bị này đúng cách. Một vài bí quyết được chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích đối với bạn.

cong-nghe-say-3-chieu

Đặt máy sấy quần áo 2 tầng ở vị trí phù hợp

Bí quyết đầu tiên để giúp bạn sử dụng máy sấy quần áo bền bỉ với thời gian đó chính là lựa chọn vị trí đặt thiết bị. Bạn tuyệt đối không nên đặt máy ở những nơi có nhiệt độ cao (gần bếp) hoặc khu vực ẩm ướt (khu vực nhà tắm). Khoảng cách an toàn dành cho bạn dù máy đang hoạt động hay không hoạt động tốt nhất là 1.5m.

Thường xuyên vệ sinh máy sấy quần áo

Để sản phẩm có tuổi thọ bền lâu và luôn sáng mới theo thời gian, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy sấy quần áo theo định kỳ 3 tháng 1 lần. Khi vệ sinh thiết bị, bạn tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ hóa chất hoặc đổ trực tiếp nước lên máy. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy sấy và động cơ chạy sẽ còn êm ái như trước kia nữa. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một chiếc khăn vải mềm đã được làm ẩm rồi nhẹ nhàng lau chùi máy sạch sẽ.

 

Cẩn trọng trước khi tiến hành sấy khô

Trước khi tiến hành sấy khô quần áo, bạn không nên treo quần áo ẩm ướt vào máy sấy. Vì như vậy, nước trên quần áo sẽ nhỏ xuống động cơ vừa làm giảm tuổi thọ của thiết bị vừa làm hao tốn điện năng cũng như thời gian sấy. Bí quyết dành cho bạn đó chính là bạn nên vắt ráo quần áo trước khi treo vào thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sấy cũng như mức điện năng tiêu thụ.

Không nên chạm vào thiết bị khi chúng đang hoạt động

Sẽ thật nguy hiểm khi bạn chạm tay vào máy hoặc sờ tay vào cửa thoát gió của chiếc máy sấy khi chúng đang hoạt động. Điều này sẽ làm bạn bị bỏng thậm chí có thể gây ra những tai nạn nguy hiểm chết người. Đặc biệt, những gia đình có trẻ nhỏ thì càng phải chú ý hơn nữa.

Bạn nên sấy quần áo đúng với khối lượng cho phép. Việc hoạt động quá với trọng tải của thiết bị sẽ làm chúng nhanh chóng bị hư hỏng. Nếu thiết bị phải hoạt động 6 tiếng liên tục thì bạn cần phải để cho máy nghỉ khoảng 30 phút trước khi khởi động lại.

Trên đây là một vài bí quyết sử dụng và bảo quản máy sấy quần áo 2 tầng. Chúc bạn sẽ sở hữu cho mình một chiếc máy sấy bền đẹp theo năm tháng!

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon