Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo ELectrolux hiệu quả

Ngày :

10-09-2023

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Máy sấy quần áo Electrolux  là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để vận hành và sử dụng chúng một cách tốt nhất bạn phải nắm rõ được chức năng, cũng như nguyên lý vận hành đúng cách giúp tăng tuổi thọ của máy sấy, cũng như sấy khô quần áo hiệu quả.

Trước tiên ta đi xem qua một số mô hình bảng điều khiển máy sấy quần áo dạng lồng sấy giống máy giặt:

bang-dieu-khien-may-say-quan-ao-eletrolux-1
bang-dieu-khien-may-say-quan-ao-eletrolux


Từ hình ảnh trên tùy vào mỗi loại máy sấy mà chúng có cách điều khiển riêng. Tuy nhiên về nguyên lý hoạt động chúng ta có thể điểm qua một vài vấn đề sau:

1.Nút bật tắt On/Off: Nút này có 2 tính năng nếu ấn lần thứ nhất sẽ bật máy sấy , nhấn thêm 1 lần nữa sẽ tắt máy sấy.

2.Nút Bắt đầu/Ngừng: Nút này cho phép bạn có thể bắt đậy cháy chế độ sấy hoặc ngưng máy sấy để cho thêm hoặc lấy bớt lượng quần áo sấy.

Lưu ý: Khi bắt đầu sấy hoặc khi khởi động lại chế độ thấy không nhấn nút cửa an toàn thì máy sẽ báo lỗi.

3.Nút trì hoãn: Nút này có tính năng cho phép bạn khởi động máy sấy giờ xách định. Để hủy bỏ tính năng này bạn nhấn nút Bắt đầu / ngừng cho phép máy sấy của bạn trong tình trạng ngừng và giúp bạn có thể thay đổi thời gian trì hoãn.

4.Nút lựa chọn: Nút này khá hay, đây là nút cho bạn chọn tính năng sấy không nếp nhăn. Với thiết kế giúp nếp nhăn trên máy sấy quần áo sẽ không xuất hiện sau khi kết thúc sấy quần áo.Để ở chế độ này lồng sấy sẽ xoay khoảng 5s mỗi phút và hoạt động liên tục 3h. Điều này giúp bạn có thể mặc quần áo luôn sau khi mang quần áo ra khỏi máy sấy.

5.Nút nhiệt độ: Với nút nhiệt này bạn có thể trọn 1 trong 3 chế độ sấy bình thường, sấy đồ mỏng và thổi gió. Khi chọn chế độ sấy đồ móng thì nhiệt lượng tạo ra sẽ ít hơn so với chế độ bình thường. Còn ở chế độ sấy thổi gió thì sẽ không có khí nóng thổi lên mà chỉ  có gió thổi.

Lưu ý:Bạn không thể cài đặt chế độ thổi khí khi đã chọn một trong các chương trình cảm biến.

6.Nút chương trình

Các chế độ sấy:

  • Chế độ Sấy bổ sung
  • Chế độ Sấy thông thường
  • Chế độ Sấy có tính năng ủi

Ngoài ra còn các chương trình hẹn giờ 90 60 và 30 phút. Với các mức thời gian khác nhau bạn có thể sử dụng một chu trình sấy khác nhau hoặc sẽ khởi động một chương trình mới. Nếu chương trình cài đặt được thay đổi từ điều khiển trực tiếp bằng tay sang chương trình cảm biến thì máy có thể kiểm tra không gian xung quanh.

7.Đèn Led nhắc nhở vệ sinh: Khi đèn led sáng và cuối mỗi chương trình sẽ báo cho cho bạn để có thể vệ sinh lưới lọc vải bông ngay sau khi quá trình sấy kết thúc

8. Tính năng khóa an toàn cho trẻ em: Tính năng nay không hẳn là chỉ ngăn các bé động vào quá trình sấy, mà chúng còn ngăn quá chương trình không thay đổi khi đã cài đặt.

9.Đèn hiển thị: Cái này đơn giản là cho bạn biết đang đang sấy quần áo theo cài đặt hay chế độ nào.

10.Báo hiệu:Tính năng sinh ra tiếng kêu bip dài giup bạn biết được chương trình sấy đã hoàn tất, hoặc có một vấn đề gì đó sảy ra.

Có thể bạn quan tâm : Cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả

Clip dùng thử máy sấy quần áo ELectrolux: