Cách sử dụng tủ sấy quần áo chuẩn nhất

Ngày :

04-11-2022

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Ngày nay không hiếm để gặp các tủ sấy quần áo trong các gia đình nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Tuy nhiên không phải ai cũng được hướng dẫn và sử dụng tủ sấy quần áo chuẩn. Điện máy An Gia tư vấn cho mọi người vấn đề này.

Tủ sấy quần áo là gì?

Tủ sấy quần áo là một thiết bị sấy, dùng nhiệt lượng toả ra từ hệ thống Maiso nhiệt, quần áo sẽ được treo vào một tủ kín có lỗ thoát gió ở trên nóc. Nhiệt lượng của củ máy sấy sẽ thổi vào trong tủ và làm bay hơi nước, giúp quần áo khô.

nguyen-ly-hoat-dong-tu-say-quan-ao

Nhiệt độ trong tủ sấy quần áo là bao nhiêu?

Nhiệt độ tạo ra trong tủ sấy quần áo từ 70 đến 80 độ c. Với mức nhiệt độ này sẽ làm bay hơi nước nhưng không làm cháy hay hỏng quần áo. Qua đó làm khô quần áo 1 cách tự nhiên.

Những lưu ý trước khi cho quần áo vào trong tủ để sấy

Trước khi cho quần áo vào trong tủ để sấy chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

phan-loai-quan-ao-truoc-khi-say
  1. Kiểm tra trong túi quần, áo xem có còn những vật dụng như kẹo cao su, tiền, hay vật kim loại gì sắc nhọn không. Vì trong quá trình sấy tạo nhiệt rất có thể thiết bị này sẽ làm hỏng quần áo.
  2. Vắt khô bằng máy giặt, nếu vắt bằng tay thì phải cho quần áo hết nước không còn nhỏ giọt với cho vào tủ. Vì củ máy của máy sấy quần áo là thiết bị không chống chịu được nước.
  3. Phân loại quần áo trước khi cho vào tủ sấy. Nên sấy các chất liệu và độ dầy gần giống nhau sẽ giúp việc sấy quần áo nhanh hơn và khô hơn.
  4. Đặt tủ ở nơi thoáng khí, vì tủ sấy quần áo sẽ tạo ra lượng ẩm nhất định khi làm bay hơi nước. Nếu bạn để tủ trong không qian quá kín dẫn đến ẩm phòng. Gây hai thiết bị điện tử.

Thông tin hữu ích : Cách sử dụng tủ sấy quần áo Panasonic

Cách treo quần áo vào tủ sấy quần áo

Treo quần áo vào tủ sấy

Chọn loại quần áo dài ngắn để treo : Các dòng tủ sấy quần áo hiện nay đa số là có 2 tầng như hình ảnh trên, do đó chúng ta sẽ chọn những chiếc áo dài, quần dài treo ở trên, những đồ lót, ngắn, quần áo trẻ em treo tầng 2. Khi đó việc bố trí sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Treo quần áo không quá dày : Tủ sấy thường treo quần áo rất dễ nên nhiều người cố gắng nhét thật nhiều vào. Có thể nói đây là một trong yếu tố làm máy nhanh hỏng, sấy lâu khô và hiệu quả kém. Điện máy An Gia khuyên bạn nên treo quần áo vừa phải. Nên có khoảng cách các quần áo tầm 0,5 cm đến 1cm. Nếu treo như vậy gió nóng sẽ luồn vào tất cả các ngóc ngách quần áo, giúp làm khô nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Không nên treo quần áo dày, mỏng cùng mẻ sấy : Khi sấy quần áo, việc chúng ta treo những đồ quá dầy, với đồ mỏng thì dẫn đến việc sấy quần áo nó sẽ tốn kém và hiệu quả mang lại không tốt. Những đồ mỏng khô từ lâu thì những đồ dầy lại phải 1 thời gian sau với khô được. Nên chúng ta hạn chế treo quần áo như vậy nhé.

Không nên cố nhét chăn dầy vào tủ sấy : Với kinh nghiệm 10 năm bán tủ sấy quần áo chúng tôi đã gặp rất nhiều gia đình cố gắng nhét các loại chăn mùa đông rất dầy vào trong tủ sấy. Việc sấy như này rất khó và rất lâu với có thể khô, bởi chăn đó khá to, chúng ta phải quấn nhiều vòng. Dẫn tới hơi nóng không thể tác động một số chỗ gấp khúc.

Có thể bạn quan tâm : Cách sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse

Lưu ý khi sử dụng tủ sấy quần áo

  1. Chỉ nên sấy quần áo không quá 2,5 tiếng. Lâu quá sẽ không tốt vì đây là thiết bị tạo nhiệt lớn.
  2. Nếu cần sấy nhiều đồ thì nên có thời gian nghỉ. Ví dụ như chúng ta vừa sấy 1 mẻ xong thì để máy nghỉ tầm 30 phút đến 1 tiếng với chạy lại mẻ tiếp.
  3. Vệ sinh thường xuyện hệ thống lọc bụi bên dưới củ máy để đảm bảo máy chạy trơn chu hiệu quả.
  4. Không nên để trẻ em lại gần tủ sấy.
  5. Rút điện sau khi sấy.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ sấy quần áo. Hi vọng với những kiến thức rất thực tế trên sẽ giúp mọi người hiểu biết nhiều hơn về tủ sấy quần áo.

Tham khảo thêm : Tủ sấy quần áo loại nào tốt?