Cách giặt quần áo hiệu quả và chuẩn nhất

Ngày :

25-11-2023

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Giặt quần áo như thế nào là đúng luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Vì quần áo có rất nhiều loại, chất liệu, thời gian giặt, nên dùng máy hay giặt tay rất nhiều điều cần làm rõ. Cùng điện máy An Gia tìm hiểu chi tiết cách giặt quần áo hiệu quả nhất.

cach-giat-quan-ao

Muốn giặt quần áo được hiệu quả chúng ta phải làm theo các bước và làm đúng thì chúng sẽ bền đẹp và không gây lãng phí.

Phân loại quần áo

Bước đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất là chúng ta phải phân loại quần áo. Nếu chúng ta làm tốt công đoạn này thì việc giặt quần áo sẽ vô cùng đơn giản có một số lưu ý khi phân loại quần áo như sau

  1. Quần áo trắng để riêng ra
  2. Các loại quần áo đồng màu để cùng nhau.
  3. Đồ người lớn và trẻ nhỏ nên tách.
  4. Xem loại nào sẽ giặt bằng máy và loại nào giặt bằng tay.

Chú ý đến tem mác quần áo

Nếu là quần áo chính hãng hoặc quần áo có suất xứ rõ ràng sẽ có các tem nhãn thể hiện chất liệu vải, nhiệt độ giặt quần áo…. qua đó chúng ta sẽ chọn chế độ giặt sấy phù hợp.

tam-mac-quan-aotam-mac-quan-ao
Tem mác chỉ dẫn cách giặt quần áo

Chọn nhiệt độ giặt quần áo

Nếu giặt bằng tay thì có lẽ không cần để ý đến vấn đề này nhưng giặt bằng máy có nhiều lựa chọn chúng ta nên tìm hiểu và đặt nhiệt độ phù hợp với chất liệu vải. Đa số các loại quần áo sẽ giặt với nhiệt độ từ 30 đến 50 độ c để đảm bảo chất bẩn có thể thoát ra và không làm hỏng chất liệu quần áo.

Ngâm quần áo trước khi giặt

Ngâm quần áo trước khi giặt rất quan trọng. Với máy giặt chúng ta cũng thấy là có thời gian delay nhất định để quần áo, xà phòng và nước có thể hoà trộn vào nhau trước khi đến công đoạn giặt. Giặt bằng tay thì chúng ta càng phải để ý vấn đề này. Ngâm kỹ trước khi giặt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm công sức và thời gian cũng như dễ dàng đánh bay các vết vẩn cứng đầu.

Chọn bột giặt phù hợp

Bột giặt rất quan trọng ngày ngay với công nghệ phát triển máy giặt sẽ có các loại nước giặt riêng hãy chọn các loại bột giặt và nước giặt phù hợp với các loại máy của nhà mình. Việc này sẽ tác động đến độ bền của máy giặt cũng như quần áo.

Dùng nước xả

Ngày nay các loại máy giặt đa số có ngăn đổ nước xả, tuy nhiên với các loại quần áo không giặt bằng máy giặt như áo sơ mi, chúng ta cần phải dùng nước xả. Có 2 tác dụng rất lớn, nước xả giúp đẩy hết các chất tẩy rửa ra khỏi quần áo, thêm vào đó là giúp quần áo mềm hơn. Bảo vệ quần áo lâu hơn.

Phơi quần áo

Với việc giặt bằng tay chúng ta phải phơi quần áo thì chọn chỗ nhiều ánh sáng nhưng không cần thiết phải quá nắng. Có gió lưu thông và thoáng là tự quần áo sẽ khô. Với việc dùng máy sấy có điều kiện chúng ta cũng mang ra phơi với không gian rộng và mở giúp quần áo sạch sẽ hơn so với trong lồng sấy.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn giặt quần áo đúng cách và hiệu quả nhất. Hi vọng với những kiến thức chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp cho các bạn giặt quần áo hiệu quả và tốt hơn.