Vì sao lựa chọn đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại thay thế cho đèn halogen?

Ngày :

14-10-2014

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Chúng ta đang ở thời điểm cuối ngày thu đầu đông. Thời tiết bắt đầu se lạnh, nhiều gia đình đã bắt đầu tìm đến các thiết bị sưởi ấm, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm chuyên dụng sưởi ấm được biết đến nhiều nhất đó là: Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại và đèn sưởi halogen. Trong bài viết này điện máy gia đình  sẽ đi tập chung bàn về tác dụng, cũng như lựa chọn loại nào thì tốt hơn.

den suoi nha tam va halogen
So sánh đèn sưởi nhà tắm và Halogen

Khả năng sưởi ấm trong mùa đông

Đèn sưởi Halogen: Là đèn sưởi  làm nóng không khí bằng việc đốt cháy oxy và tạo ra hơi nóng. Vì thế thời gian nóng là khá lâu trung bình phải bật từ 5 đến 10 phút bạn với thực sự cảm nhận được hơi ấm lan tỏa. Và khả năng lưu nhiệt của halogen gần như không có sau khi tắt đi.

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại: Sử dụng tia hồng ngoại  với khả năng làm ấm không khí một cách tức thì. Với thời gian bật chỉ là khoàng 30s đến 1 phút bạn sẽ cảm nhận được ngay hơi nóng phả vào người. Thêm vào đó khả năng lưu nhiệt sau khi tắt là tầm 10 phút nên so về mọi mặt đèn sưởi nhà tắm đang có nhiều lợi thế hơn rất nhiều.

Tiết kiệm điện

Đèn sưởi nhà tắm: Với thời gian nóng nhanh, khả năng  lưu nhiệt lâu. Bạn chỉ mất từ 200 vnđ đến 400 vnđ cho một lần tắm. Mỗi bóng đèn sưởi hồng ngoài 275w thì chỉ sau khi bật khoảng 5 phút bạn có thể tắt đi và sau đó tắm xong khoảng 15 phút sau bật lên tiếp nếu có nhu cầu sử dụng.

Đèn sưởi Halogen: Thời gian nóng trung bình khoảng từ 10 đến 15 phút. Với công suất từ 1000w đến 2000w thì chúng tôi cũng không phải tính toán nhiều con số đắt gấp 10 đến 15 lần.

Thời gian bảo hành tuổi thọ bóng đèn

Đèn sưởi halogen: Có thời gian bảo hành trung bình là 1 năm. Sau thời gian này thì bóng đèn và các thiết bị gần như bị dỉ sét và không sử dụng được.

den-suoi-nha-tam-hans-kottmann-duc
Bóng đèn sưởi Hồng Ngoại chính hãng

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại: Thời gian bảo hành lên tới 5 năm 100000h bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như thời gian sử dụng.

Tác động đến sức khỏe

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại: Có lẽ chúng tôi đã nói khá nhiều về vấn đề này. Tia hồng ngoại hoàn toàn tốt cho sức khỏe không làm khô da, không đốt cháy oxy và đặc biệt còn có khả năng chưa bệnh viêm khớp rất tốt cho mùa đông lạnh giá.

ly do den suoi nha tam duoc chon
Lý do chọn đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi Halogen: Đèn sưởi Halogen tạo ra sức nóng bằng chính oxy có trong không khí nên không thể tránh khỏi việc khô da khi tiếp xúc. Cộng với khả năng cách điện không tốt, không tránh nước.

Sự an toàn cho người dùng

Đèn sưởi Halogen: Đặc biêt nguy hiểm khi tiếp xúc với nước, chỉ cần một giọt nước nhỏ thì lập tức gây hiện tưởng nổ và nếu nguy hiểm hơn là chập điện và gây cháy nổ. Chúng tôi đặc biệt quan ngại vấn đề này. Bạn nên sử dụng thiết bị này sưởi ấm và tránh để gần người.

Đèn sưởi nhà tắm Hồng ngoại: Tuyệt đối an toàn với nước, không có hiện tượng cháy nổ hay chập điện khi tiếp xúc với nước hoặc môi trường ấm.