Những điều cần biết trước khi mua máy rửa chén

Ngày :

15-03-2024

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Máy rửa chén là giải pháp làm sạch bát đĩa vô cùng tiện lợi cho người dùng trong cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại máy với kích cỡ, công năng đa dạng làm cho người dùng dễ bị loay hoay trong việc chọn lựa. Dưới đây là những điều cần biết trước khi mua máy rửa chén bạn có thể tham khảo!

Những điều cần biết trước khi mua máy rửa chén

Những điều cần biết trước khi mua máy rửa chén

1. Chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy rửa chén khiến cho người dùng phân vân không biết nên chọn sản phẩm của hãng nào. Chính vì thế bạn nên tìm các thương hiệu cung cấp hoặc phân phối máy rửa chén chính hãng. Sản phẩm phải có đầy đủ tem nhãn, ghi rõ nơi sản xuất, kiểm định chất lượng. Ngoài ra người dùng cũng nên quan tâm đến chế độ bảo hành dài hạn để lỡ có gặp sự cố mà còn hạn bảo hành sẽ yên tâm hơn.

2. Giá thành phù hợp với chi phí hiện có

Máy rửa bát được bán với giá gia động từ 2 triệu cho đến vài chục triệu đồng tùy vào kiểu máy và số lượng bát đĩa cần rửa. Bạn hãy lựa chọn loại máy có mức giá phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Không nên trang bị những máy có công suất quá cao hoặc số bát đĩa nhiều. Vì nếu chỉ sử dụng với mục đích cá nhân, gia đình thì sẽ hơi lãng phí so với công năng máy đáp ứng.

3. Dung tích khoang chứa chén bát

Nếu bạn có nhu cầu rửa chén nhiều và bao gồm cả rửa ly, tách, nồi, chảo trong 1 lần rửa thì bạn cần chọn máy có không gian sắp xếp rộng rãi, giá rửa điều chỉnh linh hoạt. Ngoài ra máy nên có từ 2 – 3 khoang rửa thì mới có thể rửa được nồi chảo. Đối với nhu cầu cá nhân rửa từ 1 – 2 bộ bát đĩa ăn hàng ngày thì có thể chọn máy có khoang chứa nhỏ chẳng hạn như máy rửa chén để bàn là thích hợp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian sử dụng và đỡ tiêu tốn điện năng.

Máy rửa chén có khoang chứa rộng

Máy rửa chén có khoang chứa rộng

>>> Xem thêm: Kích thước của các loại máy rửa chén thông dụng

4. Kiểu lắp đặt và chất liệu máy

Máy rửa chén có các kiểu lắp đặt như sau:

– Máy rửa chén âm tủ: Gồm máy rửa chén âm tủ bán phần và toàn phần. Đối với máy bán phần có thể đặt bên trong khoang tủ bếp và không cần ốp cánh bên ngoài. Máy rửa chén toàn phần được đặt vừa với tủ bếp và cần lắp thêm cánh gỗ đồng bộ và hài hòa với tủ bếp.

Máy rửa chén âm tủ

Máy rửa chén âm tủ

– Máy rửa chén độc lập: Có thể đặt được ở bất cứ đâu để thuận tiện cho việc làm sạch chén đĩa hàng ngày.

Máy rửa chén độc lập

Máy rửa chén độc lập

– Máy rửa chén để bàn: Kích thước gọn gàng, có thể lắp đặt trực tiếp trên bàn bếp, tiết kiệm không gian sử dụng.

Máy rửa chén để bàn nhỏ gọn

Máy rửa chén để bàn nhỏ gọn

– Mỗi kiểu lắp đặt sẽ có ưu điểm khác nhau, bạn nên dựa vào diện tích không gian bếp, sở thích cá nhân để chọn loại máy cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Làm sao để chọn mua được máy rửa chén tốt nhất dành cho gia đình có từ 3 đến 5 thành viên?

5. Lượng nước tiêu thụ

Máy rửa bát có các mức dung tích nước từ 5 lít – 10 lít và từ 10 lít – 15 lít. Nếu gia đình có ít thành viên và số lượng bát đĩa 1 lần ăn không nhiều thì bạn nên chọn máy có lượng nước tiêu thụ ở mức vừa. Còn nếu phải rửa chén thường xuyên và số lượng tương đối nhiều thì có thể chọn dung tích lớn tầm 15 lít.

6. Các tính năng sử dụng

Dưới đây là các tính năng thông dụng và cần thiết của máy rửa chén mà người dùng nên quan tâm trước khi mua máy rửa chén.

– Rửa nhanh

– Rửa tiết kiệm

– Rửa đồ thủy tinh

– Rửa chuyên sâu

– Rửa thông thường

– Sấy chén

– Tự làm mềm nước

– Chống bám dấu vân tay

– Hẹn giờ

– Khóa trẻ em

– Đèn báo chu kỳ rửa

– Đèn LED báo hết muối, nước trợ xả

– Khóa trẻ em

7. Chế độ rửa chén bằng nước nóng

Chức năng rửa chén bằng nước nóng hỗ trợ làm sạch bát đĩa hiệu quả, loại bỏ dầu mỡ trên chén đựng đồ chiên rán. Ngoài ra rửa bằng nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn hiệu quả, giữ lớp men sáng bóng. Chính vì thế bạn nên kiểm tra loại máy rửa chén đang tìm hiểu có chức năng này hay không trước khi lựa chọn và trang bị về cho căn bếp gia đình.

8. Số lượng bát đĩa máy có thể rửa

Mỗi loại máy rửa chén sẽ được thiết kế với công suất khác nhau. Số bộ bát đĩa rửa được tương ứng với dung tích của khoang chứa. Mỗi dòng máy rửa chén có thể rửa được từ 5, 6, 8, 12, 13, 14, 16 bộ tùy theo kích thước và công suất. Do đó người dùng nên dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu ăn uống hàng ngày như bữa ăn Việt hoặc bữa ăn Châu Âu để trang bị loại máy phù hợp.

Giá đựng số lượng chén đĩa lớn

Giá đựng số lượng chén đĩa lớn

9. Mức độ ồn khi máy hoạt động

Khi chọn máy rửa chén bạn cũng nên quan tâm đến mức độ ồn lúc máy vận hành. Một số loại máy có tiếng ồn lớn sẽ làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt xung quanh. Do đó bạn cần trang bị máy có mức độ ồn thấp dưới 50dB.

10. Chức năng cảm biến chống tràn và rò rỉ

Những loại máy rửa chén có tích hợp chức năng cảm biến chống tràn và rò rỉ AquaStop sẽ giúp tự động phát hiện tình trạng nước tràn hay rò rỉ trong lúc vận hành. Hệ thống sẽ tự động ngắt và đẩy nước thừa ra ngoài. Nhờ đó thiết bị được bảo vệ an toàn tuyệt đối, tiết kiệm điện và nước, tránh các sự cố.

Máy rửa chén có tính năng chống tràn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm