Những sai lầm cần bỏ khi sử dụng máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo thực sự cần thiết cho gia đình bạn những ngày mưa ẩm ướt, để sử dụng máy sấy một cách tốt nhất giúp quần áo khô và bền bạn cần tránh những những sai lầm dưới đây.

Các sai lầm phổ biến khi bạn sử dụng máy sấy quần áo

Không phân loại quần áo trước khi sấy

Hầu hết các chị em để tiết kiệm thời gian đều cho hết quần áo vào máy sấy quần áo mà không hề phân loại. Thói quen này sẽ làm quần áo nhanh hong hỏng hơn. Vì mỗi loại quần áo có một chất liệu khác nhau từ vải cotton, sợi tổng hợp….. độ dày mỏng khác nhau vì thế khi bạn cho cả vào một mẻ sấy loại khô trước, loại khô sau thì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.

phan loai quan ao truoc khi say

Phân loại quần áo trước khi sấy

Hãy dành ra tầm 5 phút ngồi và phân loại quần áo. Sau đó thì hãy chọn chế độ sấy phù hợp với từng chất liệu vải đó. Làm như thế quần áo không bị nhăn mà còn bền lâu hơn.

Sấy quần áo khi không bỏ các vật nhọn, kẹo cao su….

Trước khi sấy quần áo bạn nên kiểm tra lại một lần nữa xem có vật nhọn, kẹo cao su hay các vật dễ gây cháy nổ có trong quần áo hay không. Vì khi cho vào lồng lấy nhiệt độ lúc này có thể đạt tới 70 độ c. Nếu để các vật nhọn có thể gây nóng và làm hỏng quần áo, hoặc nếu có vật như bật lửa cho ga khi gặp nhiệt độ cao có thể nổ vây ra chập cháy không mong muốn. Kẹo cao su cũng rất hay dễ bám vào quần áo nếu để chúng ở nhiệt độ cao sẽ gây tan chảy và bám lan ra các quần áo khác gây hỏng quần áo.

Chưa kể có thể chúng sẽ rơi vào củ thổi gió nóng gây hỏng chập điện điều này thực sự không an toàn. Hãy lưu ý và cố gắng thực hiện việc này trước khi sấy để đảm bảo cho bản thân và gia đình.

Sấy khi quần áo còn ướt

Đây là điều cấm kị. Vấn đề này chúng tôi luôn luôn khuyến cái khi tư vấn cũng như là sau khi giao hàng. Vì nếu bạn để nước rơi vào củ máy thổi gió chúng sẽ bị chập cháy không hoạt động gây đến các nguyên nhân hỏng máy ngoài ý muốn. Thậm chí có trường hợp nước rơi vào nóng máy làm chảy nhựa máy và gây nổ. Vì thế hãy vắt thật khô quần áo trước khi cho vào máy sấy. Nếu không chắc chắn bạn hãy phơi ở ngoài cho hết nước sau đó với cho vào tủ sấy.

vat kho quan ao

Cần vắt khô quần áo trước khi cho vào sấy

Mặc quần áo ngay sau khi sấy

Mặc quần áo vừa sấy xong là điều không nên. Lúc này quần áo vừa sấy xong còn đang co giãn vì nhiệt khi bạn mặc cố gắng kéo thì sau đó chúng sẽ bị nhăn lại khi nguội. Vì vậy theo tôi bạn nên để quần áo sau khi sấy ít nhất 3 đến 5 phút hoặc như ở máy sấy quần áo Panasonic 2 tầng thì có chế độ thổi gió cold win đây là chế độ làm mát quần áo sau khi sấy.

mac quan ao sau khi say

Móc quần áo không cẩn thận làm rơi vào củ máy

Thêm một lưu ý không thể bỏ qua cho các mẹ đó là phải móc quần áo hết sức cẩn thận tránh làm rơi quần áo vào củ sấy bên dưới. Vì nếu rơi quần áo vào củ sấy bên dưới có thể làm hỏng quần áo và gần như chúng sẽ bịt gió thổi lên trên vì thế có thể sẽ không làm khô quần áo được như mong muốn. Hãy lưu ý treo quần áo và móc thật cẩn thận và kiểm tra một lần cuối trước khi sấy.

treo quan ao can than vao may say

Treo quần áo hết sức cẩn thận vào trong máy sấy

Để máy sấy ở nơi ẩm ướt hoặc có thể bị nước mưa hắt vào

Máy sấy quần áo cũng là thiết bị điện chúng không thể chịu được nước. Nhiều người có suy nghĩ là có thể để chúng ở bất cứ chỗ nào tiện nhất để có thể sấy quần áo. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng củ sấy quần áo không chịu được nước và nếu bạn để máy sấy ở ngoài trời tiếp xúc với mưa nắng có thể làm hỏng bạt và các thiết bị khác trong máy. Chưa kể trường hợp rò rỉ điện vì nước.

Sấy quần áo liên tục nhiều mẻ

Vào những ngày mưa, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ lượng quần áo cần sấy là rất nhiều. Cũng vì thế mà nhiều người sử dụng máy sấy liên tục trong thơi gian dài hoặc sấy nhiều mẻ liên tiếp. Chúng tôi khuyên bạn nên sau khi sấy quần áo bạn nên cho thiết bị nghỉ tầm 15 đến 20 phút, vì đây là thiết bị làm nóng nên chúng không thể hoạt động liên tiếp trong một khoảng thời gian dài.

Không hẹn giờ để máy sấy hoạt đông trong một thời gian dài

Tất các máy sấy ở trên thị trường đều có chế độ hẹn giờ có thể là dạng cơ hoặc điện tử. Nhưng một lý do nào đó nhất là các loại máy sấy hẹn giờ cơ không có chế độ tự hiện thị thời gian chạy mặc định. Nếu bạn chẳng may quên không hẹn giờ sau đó bạn đi đâu hoặc không quan tâm đến máy sấy trong một thời gian dài, máy sấy sẽ bị hư hỏng thậm chí gây cháy nổ.

Trường hợp này với các thiết bị sấy hẹn giờ điện tử thì không cần phải lo ngại. Ví dụ như tủ sấy quần áo Panasonic luôn mặc định thời gian khi bật máy là 90 phút sau, bạn có chẳng may lỡ không hẹn giờ thì sau 90 phút máy tự tắt.

Trên đây là một vài khuyến cáo khi bạn sử dụng máy sấy quần áo. Tuy chưa có trường hợp nào sảy ra các tai nạn dạng như trên nhưng để giúp khách hàng sử dụng sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon