Những lưu ý khi mua và sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị phổ biến và ngày càng được nhiều gia đình tin dùng. Tuy nhiên rất nhiều người đã rơi vào tình trạng tiền mất tât mang khi mua phải hàng không chính hãng hoặc mua loại sản phẩm không đúng với nguồn nước gây ra những hệ quả không tốt.

Sau đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi mua máy lọc nước

Nhầm lẫn máy lọc nước và bình lọc nước

Hết sức lưu ý vì những câu hỏi này chúng tôi gặp rất nhiều. Đa số người dùng không hiểu và nghĩ rằng máy lọc nước và bình lọc nước có tác dụng gần giống nhau. Không nên chủ quan khi uống nước trực tiế từ bình lọc vì quy trinh lọc nước ở thiết bị này chỉ ở dạng thô không đảm bảo an toàn, nếu muốn uống hãy đun sôi. Không thực hiện đun sôi trước khi sử dụng bình lọc, sẽ không đảm bảo nguồn nước sạch theo tiêu chuẩn ăn uống trực tiếp, có thể gây ra các hiệu quả nghiệm trọng như : tiêu chảy, giun sán, sỏi thận..

Máy lọc nước mang lại nguồn nước sạch có thể uống ngay khác với bình lọc nước
Máy lọc nước mang lại nguồn nước sạch có thể uống ngay khác với bình lọc nước

Trong khi sử dụng máy lọc nước gia đình, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Tất cả các quy trình từ lọc thô, lọc độc tố, điều hòa nước, thẩm thấu ngược để làm mềm nước…đều được thực hiện trong quá trình lọc. Kết quả cho ra nước tinh khiết nên bạn có thể uống trực tiếp ngay tại vòi.

Máy lọc nước giả không rõ xuất xứ bán không qua kiểm định

Khi mà máy lọc nước ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm thì bài toán đặt ra là rất nhiều mặt hàng trôi nổi kém chất lượng suất hiện. Cần tránh tuyệt đối các dòng máy không có nguồn gốc xuất xứ. Người tiêu dùng thường bị đánh lừa bằng chiêu “giá rẻ bất ngờ” tuy nhiên bạn đừng “ ham rẻ” để đánh đổi lấy sự an toàn về chất lượng nguồn nước lọc trong khi đó tuổi thọ của máy là rất ngắn. Cách nhận biết tốt nhận là  nên lựa chọn những máy lọc nước ghi rõ nguồn gốc xuất sứ ngay trên bao bì,  sản phẩm.

Máy lọc nước giả không rõ nguồn gốc bị phát hiện
Máy lọc nước giả không rõ nguồn gốc bị phát hiện

Phân biệt lõi giả và thật

Khi chọn mua, ngoài việc lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng kinh phí, điểm cần chú ý nhất là bộ lõi lọc. Bộ lõi lọc hàng chính hãng thường rất đẹp, mịn và đều, khi sờ tay vào không thấy bột phấn, nhỏ nước vào nước thấm nhanh. Loại lõi lọc giả thường không mịn đều, có bột phấn, nước thấm chậm…

Bộ lọc khử mùi loại tốt thường có 5 lớp (có đủ 5 cột lõi để lọc nước). Trong đó lõi 1 có khe hở 5 micro để lọc thô, lõi 2 lọc than hoạt tính, lõi 3 có khe hở 1 micro để lọc tinh, lõi 4 là màng RO (thẩm thấu ngược để lọc độc tố) và lõi 5 để tạo khoáng làm mềm nước đến độ tinh khiết. Các chất lọc hấp thụ bên trong thường chứa đầy và có niêm  phong của hãng, khi gắn vào bình thường rất khớp. Loại kém thường chỉ có 3 lớp, các chất lọc không đầy, thường chỉ bọc bởi lớp màng co…

Phân biệt lõi giả và lõi thật
Phân biệt lõi giả và lõi thật

Ngoài ra máy lọc nước còn các lõi thêm là lõi số 6 7 8 các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Cấu tạo và hướng dẫn sử dụng máy lọc nước RO

Máy lọc nước gia đình không chính hãng

Phân biệt máy chính hãng với máy nhái chỉ là tương đối. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều sản phẩm nhái nhãn mác các sản phẩm chính hãng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng lớn tới thương hiệu sản phẩm mà còn gây thiệt hại về kinh tế, tính an toàn cho người sử dụng.

Theo kinh nghiệm của một số khách hàng thì máy lọc nước gia đình nhái thường có vết cắt các cạnh thô, thậm chí còn các dây, cục (nguyên liệu) thừa bám trên sản phẩm, giống như vết cắt không mịn. Trong khi đó máy chính hãng thường sắc nét, cẩn thận, chắc chắn.

Ngoài ra, cách dễ dàng nhất là chọn một nhà cung cấp uy tín, có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất…), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hóa trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng.

Vấn đề nguồn nước và lựa chọn máy lọc nước phù hợp

Bạn đã tìm được đơn vị cung cấp máy lọc nước chính hãng rồi bạn yên tâm về chất lượng nhưng ngay sau đó là vấn đề dùng loại nào thì phù hợp. Hiện tại trên thị trường có 2 dòng máy lọc nước đó là nano và ro. Máy lọc nước nano khi lọc bạn không mất đi một giọt nước nào nghĩa là lọc bao nhiêu bạn dùng bấy nhiêu. Còn máy lọc nước ro thì bạn phải mất đến 60 % lượng nước vào nghĩa là nếu 1 lít nước đưa vào bạn chỉ nhận được tối đa 40ml nước.

Nhiều người sẽ đưa ra câu trả lời rất nhanh à thế thôi tôi chọn nano đỡ tốn tiền nước. Nhưng bạn đã sai lầm với máy lọc nước nano bạn sẽ phải có nguồn nước cung cấp cực sạch đạt tiêu chuẩn cực tốt và không nhiều vùng ở Việt Nam hiện nay có thể có được nguồn nước đó.

Vấn đề ở đây là chúng tôi lưu ý các bạn nên lựa chọn kĩ lượng và phù hợp để có được nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe.

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon