Những lưu ý khi dùng máy sấy quần áo cho bé

Máy sấy quần áo là thiết bị tiện dụng rất cần thiết cho mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Vào mùa mưa, không có ánh nắng để hong khô đồ nên rất dễ gây ra những căn bệnh về da cho mọi người, nhất là các bé nhỏ. Là da của trẻ nhỏ rất nhạy cảm, nếu tình trạng này kéo dài có thể gây nấm, viêm da ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh đã chọn mua máy sấy quần áo cho bé để giải quyết tình trạng này. Sau đây sẽ là một số lưu ý khi sử dụng giúp bạn đảm bảo quần áo được sấy khô mà vẫn có thể tiết kiệm điện.

say-quan-ao-cho-tre

Lựa chọn máy sấy quàn áo cho trẻ em

Chọn chế độ sấy phù hợp khi sử dụng máy sấy quần áo cho bé

Máy sấy quần áo cho bé thường có nhiều chế độ sấy theo từng chu kỳ với mức thời gian khác nhau. Tùy theo khối lượng quần áo và chất liệu mà bạn cần chọn chế độ sấy phù hợp để có thể sấy khô mà không làm hư hỏng quần áo.

Đối với những loại vải jean, khăn tắm, hay những loại vải dày bạn nên dùng nhiệt độ sấy cao. Một số quần áo có chất liệu vải lông mềm, mỏng thì nên điều chỉnh mức độ nhiệt thấp.

Tránh tình trạng sử dụng máy sấy quần áo cho bé quá tải

Mỗi thiết bị đều có một công suất hoạt động tối đa, nếu vận hành vượt quá công suất có thể làm giảm tuổi thọ sản phẩm hoặc gây ra những vấn đề nghiêm trọng như cháy nổ,… Tương tự như vậy, khi sử dụng máy sấy quần áo cho bé, bạn không nên để thiết bị hoạt động quá tải vào mùa mưa.

Để thời gian sử dụng sản phẩm được kéo dài, bạn hãy biết cách vận hành thiết bị và sử dụng sao cho hợp lý. Nếu quần áo quá nhiều, bạn nên chia ra nhiều lần, chỉ nên bỏ đủ khối lượng cho phép, không quá ít cũng không quá nhiều. Lượng quần áo vừa đủ để làm khô cho một lần thường chiếm ⅔ diện tích lồng máy. Việc bạn sử dụng máy sấy quần áo cho bé đúng cách, bỏ lượng quần áo vừa đủ sẽ giúp cho quần áo của bé được làm khô nhanh chóng hơn.

Phân loại quần áo khi sử dụng máy sấy quần áo cho bé

Mỗi loại quần áo sẽ có độ dày mỏng cũng như mức độ thấm nước khác nhau. Mặc dù sau khi giặt đã được vắt khô nước, nhưng để tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy sấy quần áo cho trẻ em bạn nên phân loại quần áo ra nhiều nhóm. Không nên sấy khô đồ lót chung với khăn mặt, hoặc tã của bé với quần áo.

Ngoài ra, bạn cần lấy hết những vật dụng bằng sắc nhọn, dễ gây cháy nổ ra khỏi quần áo trước khi cho vào máy sấy.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ sử dụng máy sấy quần áo cho bé mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon