Nguồn nước nào là tốt nhất cho bạn?

Nước là vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Như các bạn đều biết, con người có thể không ăn một tuần nhưng không thể nhịn uống nước trong 2 – 3 ngày. Bởi lẽ nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể và cung cấp rất nhiều khoáng chất cần thiết.
su dung may loc nuoc
Sử dụng nguồn nước sạch từ máy lọc nước

Có nhiều người thường hay thắc mắc: Không biết nguồn nước nào là tốt nhất cho sức khỏe?  Đó có phải là nước máy? Nước đóng chai? Hay là một loại nước nào khác. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nếu bạn đang uống nước máy…

Theo nghiên cứu trong nguồn nước bạn đang dùng có trên 300 hóa chất và chất ô nhiễm, trong đó có thể kể đến như: nhóm các chất hữu cơ dễ bay hơi như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,…; nhóm kim loại nặng như chì, thủy ngân; ngay cả florua là hóa chất được thêm vào nước có chủ đích dùng để khử nước nhưng vẫn để lại những tác hại kèm theo đó.

Các loại chất độc hại trên có thể tấn công và làm hại đến hệ thống cơ thể, đặc biệt là gan, thận, hệ thống sinh sản, răng miệng và nhiều hệ thống khác nữa. Đặc biệt chúng có thể gây ra nhiều thể bệnh ung thư và là mối đe dọa khôn lường đối với sức khỏe con người về lâu về dài.

Nếu bạn đang dùng nước đóng chai…

Nhiều người vẫn nghĩ nước đóng chai là nguồn nước sạch tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe. Nhưng trên thực tế nó chỉ đảm bảo đủ tiêu chuẩn được đặt ra và những tiêu chuẩn đó không phải là hoàn hảo.

Có rất nhiều lý do khiến nước đóng chai không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn. Thứ nhất, hóa chất từ nhựa chai hoàn toàn cho thể thẩm thấu vào nước và tích tụ ở đó. Thứ hai, trong nhiều trường hợp, nước đóng chai có thành phần không khác gì nước máy mà chúng tôi đã đề cập đến ở trên, trong khi đó thì chi phí bỏ ra để sử dụng nó lại cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng nước máy. Và thứ ba, lý do mang tính môi trường hơn, bởi lẽ chai nước chiếm một phần lớn trong rác thải sinh hoạt mỗi năm của con người.

Có thể nói, cả hai nguồn nước trên đều chỉ đảm bảo ở mức vừa phải và vẫn có những yếu tố có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu sử dụng chúng lâu dài. Chính vì thế, thay vì sử dụng nước máy, bạn nên bỏ ra một khoản chi phí ban đầu để lắp đặt hệ thống máy lọc nước giúp đảm bảo cuộc sống cho cả gia đình bạn. Và thay vì sử dụng nước đóng chai để uống, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt máy lọc nước dùng cho gia đình chỉ với chi phí tương đương như một chiếc tủ lạnh hay một chiếc máy giặt,…

Lý do vì sao bạn nên sử dụng máy lọc nước

Khi lọc nước có chứa cặn bẩn qua lớp vật liệu lọc, có thể xảy ra quá trình cặn bẩn chứa trong nước lắng đọng thành màng mỏng trên bề mặt lớp vật liệu lọc, hình thành lớp lọc phụ có độ rỗng bé giúp giữ các cặn bé phân tán trong nước, từ đó làm tăng hiệu quả lọc.

Bình lọc nước với rất nhiều công nghệ xử lý nước tiên tiến như hiện nay có thể giúp loại bỏ được hoàn toàn chất độc hại mà vẫn giữ lại được hầu hết các loại khoáng chất tự nhiên. Do đó con người hoàn toàn có thể tin tưởng vào nguồn nước lọc đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon