Nên dùng đèn sưởi âm trần hay treo tường

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị gần như không thể thiếu ở các gia đình miền Bắc mỗi khi đông về. Ngày nay cùng với công nghệ, đèn sưởi cũng có những thay đổi theo xu hướng người dùng. Ngày nay nhiều nhà mới được xây thiết kế trần nhôm, thạch cao đèn sưởi âm trần được nhiều gia đình lựa chọn hơn. Nhưng đèn sưởi treo tường lại tiện hơn và phù hợp với nhiều địa hình không gian sử dụng. Cùng điện máy An Gia tìm hiểu phân tích nên dùng loại nào?

nen dung den suoi treo tuong hay am tran
Lựa chọn đèn sưởi nhà tắm âm trằn hay treo tường?

Đầu tiên so sánh về thiết kế đèn sưởi nhà tắm âm trần và treo tường.

sosanhthietkedensuoi

Qua hình ảnh trên chúng ta sẽ đưa ra được nhận định so sánh thiết kế.

  • Đèn sưởi nhà tắm treo tường: Rõ ràng là có thiết kế nổi trên tường, với thiết kế này thì không có tính thẩm mỹ cao khi lắp đặt nhìn hơi thô và nếu nhà tắm nào nhỏ nhìn chướng mắt.
  • Đèn sưởi nhà tắm âm trần : Khi lắp đặt xong chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy phần mặt và bóng đèn nổi lên trên mặt trần, rõ ràng với thiết kế này tính thẩm mỹ rất cao, gọn hơn và tiện hơn trong khả năng toả ra hơi ấm.

Tuy nhiên xu hướng hiện nay đèn sưởi nhà tắm âm trần sẽ là tương lai. Vì đa số các công trình đều đang được làm bằng trần thạch cao, trần nhôm. Đây là điều kiện rất tốt lắp đặt đèn sưởi âm trần. Theo thống kê trong 4 năm trở lại đây thì đèn sưởi nhà tắm âm trần chiếm đến 1/3 lượng đèn bán ra. Và trong năm 2021 lượng đèn sưởi nhà tắm âm trần bán ra chiếm tới 40 đến 45%. Có nghĩa là xu hướng người mua và lắp đèn sưởi âm trần ngày càng nhiều.

So sánh về công năng sưởi ấm

Đèn sưởi nhà tắm âm trần có khả năng toả ánh sáng tốt hơn, như chúng ta đã biết, các loại đèn sưởi nhà tắm hiện nay 100% là bóng hồng ngoại và sưởi ấm bằng ánh sáng. Nghĩa là ánh sáng chỗ nào càng lớn thì càng ấm đây là điểm mạnh và yếu của đèn âm trần. Khả năng làm ấm sẽ rộng hơn so với đèn treo tường, nhưng đèn sưởi treo tường lại tập chung tốt hơn dẫn để nếu đứng dưới thì đèn sưởi treo tường bao giờ ấm hơn. Vì thế đã có hiện tượng nhiều gia đình lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần 2 bóng vì trần quá cao nên không được ấm lắm.

Việc lựa chọn theo diện tích và căn độ cao để lắp đèn sưởi rất quan trọng, tư vấn phải chuẩn với mang lại được hơi ấm như mong muốn.

Ở ý này thì đèn sưởi nhà tắm treo tương có công năng sưởi ấm tập trung tốt hơn nhưng nếu rộng ra thì không thể bằng đèn sưởi âm trần.

sosanhhieunangdensuoi

So sánh về giá đèn sưởi âm trần vào treo tường

Giá thành đèn sưởi treo tường trên thị trường rẻ hơn nhiều so với đèn sưởi âm trần. Theo khảo sát hiện nay giá dòng treo tường chỉ từ 500 đến 1,7 triệu. Còn đèn sưởi âm trần phải từ 1,2 đến 2 triệu. Giá cả đôi khi cũng là một trong những vấn đề quyết định bạn mua sản phẩm này hay sản phẩm kia.

Ngoài ra giá lắp đặt đèn sưởi nhà tắm âm trần cũng cao hơn so với đèn sưởi treo tường. Như hiện tại bên công ty chúng tôi đang khoán thi công theo chiếc thì đèn sưởi nhà tắm treo tường có công lắp đặt rẻ bằng 1 nửa so với đèn sưởi âm trần.

So sánh độ tiện lợi thay thế sửa chữa

lapdatdensuoinhatam

Việc sửa chữa và bảo hành với đèn sưởi nhà tắm treo tường rõ ràng là tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Đèn treo tường chỉ gá vào giá nên việc nhấc đèn ra tháo xuống là vô cùng dễ dàng ai cũng có thể làm được. Còn đèn sưởi âm trần thì đây thực sự không phải là công việc đơn giản. Chúng ta phải bác ghế lên, tháo từng bóng đèn, tháo mặt đèn sau đó với kéo được cả đèn xuống. Công việc này đòi hỏi một chút về kỹ thuật và sức khoẻ. Không phải ai cũng có thể làm được.

Độ an toàn và khả năng chống chịu nước

Điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là khả năng an toàn về điện và chịu nước. Đây là thiết bị trong phòng tắm. Việc rò dỉ điện là vô cùng cấm kị. Thêm vào đó là khả năng chịu nước. Ở khía cạnh này là người bán hàng chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên như sau. Đèn sưởi nhà tắm nếu là sản phẩm chính hãng thì mọi người hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên rõ ràng đèn sưởi nhà tắm âm trần có lợi thế về khả năng an toàn về điện, chống nước. Vì được lắp đặt trên cao, tách biệt hẳn về phần điện với người dùng. Chưa kể đa số các loại đèn sưởi âm trần được dùng điều khiển từ xa. Không có tác động vật lý nào đến điện. Nói chung vấn đề này mọi người hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là tư vấn của điện máy An Gia về việc nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm treo tường và âm trần. Hy vọng với những luận điểm nêu trên sẽ là gợi ý cho mọi người trước khi chọn mua sản phẩm nào cho phù hợp gia đình mình.

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon