Tìm hiểu chi tiết về điều hòa một cục mini

Với những nhu cầu cho không gian phòng thuê nhỏ, thường xuyên phải di chuyển, hay các khu vực là lán – trại, xe container thì việc sử dụng các thiết bị làm mát hiện tại không phù hợp. Trong khi thời tiết mùa hè quá nóng bức thì sự lựa chọn lúc này là điều hòa một cục mini. Để hiểu hơn về dòng sản phẩm điều hòa một cục này, cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây!

Hiểu về điều hòa một cục mini

dhmc-mini1

Điều hòa một cục mini hay còn gọi là điều hòa treo cửa sổ mini được biết đến với cơ chế hoạt động gần giống một chiếc tủ lạnh. Cụ thể, thiết bị có cấu tạo chỉ gồm 1 cục bao gồm cả dàn nóng và dàn lạnh. Trong hệ thống này, mặt trước của thiết bị có các khe để quạt ra hơi mát còn phía mặt sau có các khe nhằm để tản nhiệt ra hơi nóng.

Với dòng thiết bị này, sẽ có dạng mini di động và mini treo cửa sổ. Với loại máy lạnh một cục treo cửa sổ cần phải được gắn cố định trên tường hoặc cửa sổ, đồng thời gia cố kín xung quanh để hơi nóng có thể thuận tiện đưa ra môi trường bên ngoài ngoài hỗ trợ làm mát bên trong phòng. Còn với loại mini di động có thể hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất.

Điều hòa một cục mini phù hợp với không gian nào?

Như đã biết, điều hòa một cục thường phù hợp với những phòng có không gian nhỏ dưới 25m vuông. Chính vì thế, những dòng máy lạnh một cục mini có công suất hỗ trợ làm mát với diện tích nhỏ hơn, theo các thông số cho thấy phù hợp với những không gian phòng dưới 12m vuông. Cũng chính vì thiết kế và công suất làm mát cho phòng có diện tích khá nhỏ nên thông thường các thiết bị này có khả năng làm mát không nhanh so với những dòng cùng loại trên thị trường.

Đặc điểm nổi bật của điều hòa một cục mini

dieu-hoa-mot-cuc-mini

Dù được đánh giá về khả năng làm mát không nhanh, tuy nhiên dòng máy lạnh một cục mini vẫn có những lợi thế để một số nhóm đối tượng khách hàng lựa chọn như:

 • Kích thước nhỏ, nhẹ giúp tiết kiệm không gian phòng, hay là giải pháp cho những phòng không có vị trí để hỗ trợ đặt cục nóng.
 • Lắp đặt đơn giản, với dòng di động thì người dùng không cần lắp đặt, có thể cắm điện trực tiếp và sử dụng. 
 • Phù hợp cho những đối tượng thuê nhà thường xuyên di chuyển, không ở cố định một nơi, hay những người không có điều kiện tháo lắp hoặc vận chuyển những dòng điều hòa hai chiều, những loại kích thước lớn và lắp đặt phức tạp.
 • Hệ thống điều hòa 1 cục mini chạy khá êm ái và có độ bền cao. Đồng thời, thiết bị cũng được đánh giá về khả năng hỏng hóc và dễ sửa hơn loại hai cục.
 • Một số dòng sản phẩm cũng đảm bảo hỗ trợ tiết kiệm điện, chế độ ion kháng khuẩn hay khử mùi phòng.
 • Cũng được trang bị remode và một số chế độ hỗ trợ khác: ngủ đêm, chuẩn đoán lỗi, …
 • Chi phí rẻ

>> Tại sao nên lựa chọn điều hòa một cục?

Tuy nhiên, dòng máy lạnh 1 cục mini vẫn không tránh khỏi những nhược điểm mà người dùng cần đánh giá trước khi quyết định lựa chọn.

 • Với dòng cửa sổ: không gian phòng cần có không gian (cửa sổ, khe hở) để hơi nóng thoát ra ngoài. Ngoài ra, thiết bị cần được gia cố vào cửa sổ hoặc tường phần nào gây tác động đến kết cấu phòng.
 • Do công suất nhỏ nên chỉ phù hợp cho không gian nhỏ, ít đồ đạc và người ở.
 • Gặp khó khăn khi nạp gas nếu hỏng
 • Khả năng làm mát chậm.

Trước khi lựa chọn sản phẩm cần tìm hiểu kỹ những đặc điểm của thiết bị để xem có phù hợp với nhu cầu không. Và dù với bất kỳ lựa chọn nào thì tìm được một đơn vị cung cấp uy tín sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tìm được điều hòa một cục chất lượng, chế độ bảo hành tốt.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon