Có nên sử dụng máy hút ẩm cũ không?

Ngày :

06-12-2016

Tác giả :

ĐIỆN MÁY AN GIA

Máy hút ẩm là thiết bị cần thiết đối với mỗi gia đình mỗi khi đông qua xuân đến, bởi màu xuân đến mang theo hơi ẩm và không khí ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc… Nhưng cũng làm cho bạn cảm thấy khó chịu bởi những hạt nước li ti như mồ hôi ở trên sàn nhà do hơi ẩm trong không khí nhiều, là điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh phát triển. Tuy nhiên, tuổi thọ của máy hút ẩm cũng có thời hạn, gia đình bạn đang băn khoăn không biết bạn có nên sử dụng máy hút ẩm cũ hay không? Thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp giúp các bạn qua bài viết sau.

may-hut-am-cu

Chức năng của máy hút ẩm

Máy hút ẩm có rất nhiều công dụng đối với gia đình chúng ta, nhiều máy không chỉ có chắc năng hút ẩm mà còn có chức năng lọc không khí giúp cho không khí thoáng đãng và khô ráo hơn. Máy hút ẩm hút không khí có hơi ẩm, trải qua quá trình lọc hơi ẩm bằng công nghệ hiện đại, máy trả cho ta một không khí khô ráo. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt chế độ lọc % độ ẩm để không khí trong nhà không bị quá khô.

Tùy vào từng diện tích căn phòng và chức năng của từng phòng mà bạn chọn mua máy hút ẩm phù hợp, tránh cho máy hút ẩm phải hoạt động không đúng với cơ chế chạy của chúng và hút phải luồng không khí không phù hợp với máy.

Máy hút ẩm cũ- lụa chọn của các gia đình có điều kiện tầm trung

Với các gia đình có điều kiện thu nhập không được tốt, muốn sở hữu một chiếc máy hút ẩm mới là điều khá khó khăn đối với họ. Tuy nhiên họ cũng có thể lựa chọn máy hút ẩm cũ trong điều kiện cho phép để sử dụng.

Máy cũ sau khi được mua về, chủ các cơ sở kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra và sữa chữa những hỏng hóc của máy, vệ sinh sạch sẽ và tân trang lại máy. Máy cũ sẽ có giá cả thấp hơn nhiều so với máy mới.

Lưu ý khi mua máy hút ẩm cũ

Nếu muốn mua máy cũ, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để có thể được đảm bảo máy bạn mua là hàng chính hang bởi hàng chính hàng dù cũ khi sử dụng vẫn an toàn hơn rất nhiều so với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trước khi mua máy cũ, bạn cần kiểm tra thật kỹ ngoài nhưng điều kiện cơ bản của máy như công suất hoạt động, nguồn gốc hay cách thức sử dụng thì bạn cần quan tâm đó là thời gian đã chạy của máy. Nếu máy đã chạy quá lâu, tốt nhất bạn không nên mua vì khi máy đã chạy được thời gian quá dài, động cơ trong máy đã yếu đi rất nhiều, điều đó gây tốn điện cho người sử dụng và không an toàn khi hoạt động.

Hi vọng bạn và gia đình chọn được một chiếc máy hút ẩm phù hợp với gia đình qua bài viết về máy hút ẩm cũ của chúng tôi. Chúc bạn và gia đình may mắn.