Giải đáp: Có nên mua điều hòa một cục cũ, giá rẻ?

Các dòng điều hòa một cục là một sự lựa chọn ưu tiên hiện nay do đặc điểm về thiết kế cũng như cấu tạo của dòng thiết bị này. Nhưng để đưa đến quyết định có nên mua điều hòa một cục cũ, giá rẻ người dùng cần nắm được những ưu và nhược điểm cho lựa chọn này.

Có nên mua điều hòa một cục cũ, giá rẻ không?

co-nen-mua-dieu-hoa-mot-cuc-cu
Có nên mua điều hòa một cục cũ

Điều hòa một cục cũ, chi phí hợp lý thường là những dòng sản phẩm được sản xuất đời đầu, chính vì thế sẽ được tập trung phát triển các tính năng đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền. Với những hội có mức thu nhập không quá cao hay sống ở những khu trọ, thường xuyên di chuyển không yêu cầu quá cao về thiết kế hoặc các tính năng. 

Trên thị trường hiện nay, các dòng điều hòa cửa sổ cũ, giá cả hợp lý thường được đánh giá cao chủ yếu là hàng nội địa Nhật. Những sản phẩm này đảm bảo được đồ bền, khả năng đáp ứng nhu cầu làm mát do các thương hiệu đến từ Nhật luôn đảm bảo được công nghệ, quy trình sản xuất. Các sản phẩm nội địa đáp ứng về chất lượng và thông thường thời gian được sử dụng không quá lâu người dùng đã chuyển sang thiết bị đời mới hơn, nên có thể xem đây là sự lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, các sản phẩm điều hòa một cục cũ nhiều loại của các thương hiệu nổi tiếng được tích hợp công nghệ Inverter hỗ trợ tiết kiệm điện năng. Đặc biệt với các dòng nội địa NHật hoạt động hiệu quả, không làm khô không khí, giảm các tác nhân gây hại đến đường hô hấp.

Chi phí cho các dòng điều hòa 1 cục cũ chỉ khoảng ⅓ – ⅔ giá của những sản phẩm mới với các tính năng đáp ứng được nhu cầu cơ bản của con người. 

>> Sử dụng điều hòa một cục có tốn điện không?

Những kinh nghiệm cần thiết để chọn điều hòa một cục cũ, giá rẻ

Dù mua một sản phẩm cũ, giá rẻ nhưng người dùng cần chú ý đến những yêu cầu lựa chọn cụ thể để có được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu. Những lưu ý cần thiết khi có nhu cầu mua máy lạnh một cục cũ:

  • Phù hợp không gian: với các thiết bị làm lạnh loại này chỉ phù hợp với không gian nhỏ, bạn cần xem xét kỹ để lựa chọn dòng có công suất đảm bảo làm mát hiệu quả.
  • Chức năng chỉnh tốc độ: do điều kiện thời tiết mỗi thời điểm và không gian không giống nhau nên khi chọn mua thiết bị cần đảm bảo có chế độ điều chỉnh mức độ làm lạnh khác nhau. Kiểm tra chức năng làm lạnh có hoạt động hiệu quả hay không để tránh mất tiền vào sản phẩm không dùng được.
  • Chức năng điều chỉnh hướng gió: dù là các dòng máy lạnh 1 cục cũ nhưng những chức năng cơ bản vẫn được đáp ứng, cần kiểm tra xem chức năng điều chỉnh hướng gió có hoạt động tốt không. Điều này mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.
  • Chức năng khử mùi: các dòng điều hòa một cục, đặc biệt hàng nội địa Nhật thường kết hợp với chức năng khử mùi giúp không khí trong lành hơn. Cần kiểm tra chức năng này còn hoạt động tốt không.

>> Những dấu hiệu nhận biết điều hòa một cục có vấn đề

Điều hòa một cục cũ, giá rẻ không phải là quá kém chất lượng. Tuy nhiên tùy vào điều kiện và nhu cầu mỗi cá nhân mà dòng sản phẩm điều hòa này có phù hợp hay không. Chính vì thế, trước mỗi quyết định của mình, bạn cần tìm hiểu rõ ràng để vừa có được sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu, vừa đảm bảo chi phí hợp lý.

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon