Lựa chọn điều hòa một cục cho gia đình có trẻ nhỏ

Một thiết bị làm mát là vô cùng cần thiết đối với thời tiết nóng bức của mùa hè nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Và không phải sử dụng loại đắt tiền với nhiều chức năng đáp ứng được hết những nhu cầu của người dùng như: điều kiện kinh tế, không gian, … Vì vậy, một số dòng điều hòa một cục được ưu tiên lựa chọn, thiết bị này cũng có thể sử dụng cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Như đã biết, điều hòa một cục không được đánh giá quá cao với các chức năng như những dòng hiện đại ngày nay. Nếu nhu cầu cầu của bạn cần một thiết bị điều hòa một cục phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ có thể tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn lựa chọn điều hòa một cục cho gia đình có trẻ nhỏ.

DIEU-HOA-MOT-CUC-GD-CO-TRE
Lựa chọn điều hòa một cục nào phù cho gia đình có trẻ nhỏ ?

Lựa chọn loại có nhiều chế độ gió

Điều kiện thời tiết không giống nhau nên những thiết bị có khả năng điều chỉnh hướng gió, chế độ gió phù hợp rất cần thiết cho gia đình có trẻ nhỏ. Một số dòng điều hòa một cục được tích hợp điều khiển nhiều chế độ gió, hỗ trợ điều chỉnh hướng gió giúp hạn chế nguyên nhân dẫn đến tình trạng gió thổi trực tiếp vào trẻ dẫn đến tình trạng khó thở, bệnh hô hấp. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến vị trí lắp đặt thiết bị để luồng gió có thể dễ dàng lưu thông trong phòng.

Lựa chọn loại có chế độ gió thoáng mát

Trẻ nhỏ rất cần có không gian thoáng mát, không bí bách nên các sản phẩm điều hòa một cục phải đảm bảo mang đến nguồn không khí dễ chịu. Chính vì thế, những loại máy lạnh một cục có khả năng tạo gió tươi là cần thiết, đảm bảo bé có được giấc ngủ ngon. Ngoài ra, với chế độ này cũng phần nào hỗ trợ khả năng cân bằng độ ẩm của không khí. Điều này cũng giúp trẻ tránh được tình trạng mất nước.

Lựa chọn điều hòa một cục có khả năng kháng khuẩn, lọc không khí

Trẻ rất nhạy cảm với bụi và các tác nhân có trong không khí mà mắt thường không thể nhìn thấy được, điều đó có thể gây cho bé những bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế, việc lựa chọn thiết bị làm mát một cục cần lưu ý đến công nghệ hỗ trợ khác khuẩn và lọc không khí ở một số thương hiệu.

Độ ồn của thiết bị

Những gia đình có trẻ nhỏ rất cần một không gian yên tĩnh để trẻ có được giấc ngủ ngon, không gây khó chịu.  Với đa số các dòng điều hòa một cục hiện nay hoạt động với độ ồn ở mức vừa phải, mặc dù đây không phải là mức lý tưởng phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ nhưng  vẫn đáp ứng được cho trẻ có được giấc ngủ ngon. 

>> Sử dụng điều hòa một cục có ồn không?

Chế độ ngủ đêm cần thiết cho trẻ nhỏ

Một trong những ưu tiên khi lựa chọn điều hòa 1 cục phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ đó là chế độ ngủ đêm được tích hợp trên một số dòng sản phẩm. Với chế độ này sẽ hỗ trợ thiết bị có thể tự động vận hành và cho phép tăng nhiệt độ lên khi nhiệt độ phòng đã đủ, đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn được điều chỉnh phù hợp với thân nhiệt của trẻ.

Chế độ sưởi ấm ở điều hòa một cục

Dòng điều hòa một cục có loại 2 chiều hỗ trợ khả năng làm lạnh và sưởi ấm. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một cách để tiết kiệm chi phí phù hợp với những địa điểm có khí hậu nóng và lạnh trong năm. Với gia đình có trẻ nhỏ cũng cần lưu ý chọn thiết bị phù hợp với không gian phòng.

Ngoài việc lựa chọn điều hòa một cục cho gia đình có trẻ nhỏ với những lưu ý trên thì khi sử dụng cũng nên chú ý sử dụng đúng hướng dẫn, tránh những lỗi thường gặp trong sử dụng, vệ sinh thiết bị để đảm bảo bé có được môi trường sống tốt nhất. Mặc dù điều hòa một cục không phải quá tốt cho trẻ nhỏ so với các dòng hiện đại ngày nay, nhưng đây cũng vẫn là một sự lựa chọn phù hợp cho một số nhu cầu của gia đình có trẻ nhỏ, nhất là thời điểm nắng nóng nhưng mức sống của gia đình không quá cao.

>>> Tìm hiểu thêm: Các tiêu chí lựa chọn điều hòa một cục

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon