Cách nấu cháo thịt heo rau cải xanh với nồi nấu cháo chậm

Khi trẻ chuẩn bị chuyển qua giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo thì đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho bé, đặc biệt là món cháo thịt lợn cải xanh này được nấu bằng nồi nấu cháo chậm đa năng. Cháo sẽ rất nhừ, nhuyễn, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

nau chao thit heo rau cai xanh
Cháo thịt heo và rau cải xanh rất tốt cho trẻ nhỏ ăn dặm

Những giá trị dinh dưỡng trong món ăn cần phải kể đến:

Thịt lợn:

  • Cung cấp nhiều protein, vitamin nhóm B ( B1,B2,B6,B12 ) và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bé. Các chuyên gia cho rằng ăn thịt nạc đều đặn sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và chữa trị táo bón. Thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa vì vậy mỗi ngày nên cho bé ăn khoảng 100-120g thịt lợn.
  • Kinh nghiệm chọn thịt lợn: nên chọn thịt còn tươi, chắc mặt, màu hồng đỏ, ít mỡ. Nấu cho bé nên chọn phần thịt thăn vì nhiều nạc và thơm, chứa nhiều vitamin B1.
  • Tham khảo máy xay sinh tố cầm tay Braun để nấu cháo ăn dặm cho bé

Rau cải xanh:

Theo đông y, cải có tính ôn, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đàm, lợi khí. Thành phần dinh dưỡng trong rau cải khá cao chứa nhiều vitamin K,C,A…là loại rau mà các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên. Khi bị ho, phong hàn dùng thân rau cải nấu cháo ăn rất tốt. Ngoài ra, rau cải còn chữa trị táo bón, ung thư ruột…do chứa nhiều chất xơ.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để nấu cháo:

  • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
  • Thịt lợn thăn 100g
  • Cải xanh 100g
  • Gia vị thông thường

Các bạn có thể nấu ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lượng ăn của bé cũng bé ăn bao nhiêu bữa trong 1 ngày. Và bạn có thể lựa chọn các loại nồi khác nhau:

Và sau đây là clip hướng dẫn nấu cháo với món thị heo và rau cải xanh với nồi nấu cháo cho bé:

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon