Cách giặt quần áo trẻ em đúng cách

Giặt quần áo cho trẻ em sao cho bền và không gây bất cứ sự cố nào với làn da nhạy cảm thực sự không đơn giản. Hôm nay điện máy gia đình xin giới thiệu phương pháp giặt quần áo cho trẻ em đúng cách.

Và sau đây là những lưu ý:

Chất giặt tẩy

Bột giặt với độ kiềm cao có thể làm tổn thương da trẻ sơ sinh, vì vậy, nên chọn loại càng dịu nhẹ càng tốt. Các loại bánh xà phòng Ivory và Lux chứa rất ít chất phụ gia gây mẩn ngứa, ít kiềm hơn bột giặt, và tất nhiên, tính năng giặt tẩy yếu hơn. Điều này có nghĩa rằng bạn phải chấp nhận vài vết bẩn trên khăn áo của trẻ ít nhất trong vài tháng đầu.
giat quan ao tre em dung cach
Bên cạnh đó, không nên dùng cả nước làm mềm vài và các sản phẩm chứa chất nhuộm và hương thơm. Luôn chú ý đến các dấu hiệu dị ứng trên da trẻ để cách ly nguồn gây hại. Khi giặt áo quần trẻ lần đầu, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn giặt là trên nhãn mác. Nên giặt tách riêng với đồ người lớn, nhưng điều này sẽ không cần thiết nếu bạn dùng xà phòng tẩy nhẹ cho cả nhà.

Cách tẩy vết bẩn

Bọn trẻ thường bôi lên áo quần của mình vô vàn các vết bẩn: sữa, bột, bánh, mứt, nước trái cây,… Điều bạn cần làm là xử lí các vết bẩn này càng sớm càng tốt. Không nên để vết thức ăn khô lại, chúng sẽ trở nên khó giặt và thường bị kiến bu.

Đầu tiên, luôn ngâm vất bẩn trong nước lạnh. Nước có thể làm sạch nhiều vết bẩn nhẹ như nước mũi dãi và sữa bột. Ngâm nước còn giúp các vết bẩn đóng lâu ngày nở ra và dễ làm sạch hơn. Dùng bàn chải mềm và một ít xà phòng chải nhẹ nơi vấy bẩn rồi vò lại bằng tay.

Sau khi đã cố tẩy vết bẩn, bạn xả lại nhiều lần trong nước sạch. Hong khô quần áo nơi thoáng mát. Không nên lộn trái quần áo em bé khi phơi. Bạn sẽ chấp nhận chúng bị phai màu còn hơn để bụi trong không khí và côn trùng bám vào mặt tiếp xúc với da em bé.

Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên bạn nên dùng cáci loại máy sấy quần áo để tránh những vi khuẩn trong không khí nếu thời tiết ẩm ướt.

Bạn hãy nâng niu làn da nhạy cảm của trẻ để bé yêu luôn được dễ chịu trong những chiếc áo sạch sẽ và mềm mại.

Chúc các bạn thành công và trở thành những bà nội trở đảm đang.

Bình luận đã bị đóng.

0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon